Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 800.000 liều vaccine Covid-19 do Đức hỗ trợ về đến Việt Nam

852.480 liều vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 đã về đến Hà Nội hôm 16/9. Đây là đóng góp của chính phủ Đức thông qua cơ chế COVAX cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

“Tôi rất vui mừng về lô vaccine của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX này. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19", Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner phát biểu nhân dịp lô vaccine về Hà Nội.

"Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX”, ông cho biết.

Duc tang vaccine anh 1

Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 852.480 liều vaccine Covid-19. Ảnh: Đại sứ quán Đức.

“Thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc, chúng tôi xin cảm ơn chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam những liều vaccine cứu sống sinh mạng được chuyển tới qua cơ chế COVAX này”, tiến sĩ Kidong Park, Quyền điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, phát biểu, theo thông cáo của UNICEF Việt Nam.

Ông cho biết trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, WHO tiếp tục ủng hộ kế hoạch của chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất.

Với lô vaccine do chính phủ Đức ủng hộ, Việt Nam đã nhận 12.578.110 liều vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX. Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh vaccine (GAVI) đồng khởi xướng và UNICEF là đối tác thực hiện chính.

Indonesia đàm phán với WHO để trở thành trung tâm vaccine toàn cầu

Indonesia đang đàm phán với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như 6 công ty dược phẩm khác để trở thành trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu.

WHO lần đầu ghi nhận số ca mắc Covid-19 toàn cầu giảm trong 2 tháng

Trong bản cập nhật hôm 13/9, WHO cho biết thế giới đã ghi nhận 4 triệu ca mắc Covid-19 vào tuần trước, giảm so với con số gần 4,4 triệu ca nhiễm theo tuần được báo cáo gần đây.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm