Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 300 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một âm tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ sinh ĐH Thủ Dầu Một mắc Covid-19 (bệnh nhân 1843), đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin trên cũng được đại diện ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, sáng 3/2.

Như vậy, hơn 300 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một có kết quả âm tính. Các trường hợp này đều đang được cách ly tập trung.

Đại diện nhà trường chia sẻ tại khu cách ly tập trung, mỗi ngày, trường đều có một chuyến xe tiếp tế cho sinh viên. Nhà trường cũng gửi dụng cụ thể thao để sinh viên tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Giang vien,  sinh vien DH Thu Dau Mot deu am tinh voi SARS-CoV-2 anh 1

Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đánh cầu lông trong khu cách ly. Ảnh: ĐH TDM.

Trước đó, sáng 1/2, cơ quan y tế xác định hơn 300 trường hợp F1 là sinh viên, giảng viên của trường, có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.M.A. (1843).

N.T.M.A (19 tuổi) là sinh viên lớp Sư phạm Tiểu học, ĐH Thủ Dầu Một. Nữ sinh có tiếp xúc với bệnh nhân 1801 ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương (được Bộ Y tế công bố ngày 31/1).

Hơn 300 trường hợp F1 của ĐH Thủ Dầu Một là sinh viên, giảng viên dạy và học cùng phòng với N.T.M.A. từ ngày 19/1 đến 29/1.

Cách ly tập trung hơn 300 sinh viên, giảng viên ĐH Thủ Dầu Một

Những trường hợp F1 ở Bình Dương được đưa đi cách ly tập trung khẩn cấp. Sinh viên đã về quê sẽ được trường báo với địa phương.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm