Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 3 triệu ấu trùng ghẹ được thả xuống biển Phú Quốc

Nguồn ấu trùng ghẹ và ghẹ mang trứng thả xuống biển Phú Quốc được các doanh nghiệp thu mua hải sản ở Kiên Giang hỗ trợ.

Sáng 28/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển thông thôn Kiên Giang phối hợp cùng Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và UBND huyện Phú Quốc tổ chức hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy hải sản ở vùng biển đảo ngọc. Các doanh nghiệp thu mua hải sản đã hỗ trợ đoàn công tác hơn 3 triệu ấu trùng ghẹ và khoảng 200 kg ghẹ mang trứng về biển, được thả tại xã Hàm Ninh.

Hoạt động này được thực hiện vào năm 2017, với 4 triệu con ghẹ giống và hơn 250 kg ghẹ mang trứng được thả tại khu vực xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc.   

Tha ghe giong xuong bien Phu Quoc anh 1
Ngành chức năng thả ghẹ mang trứng xuống biển ở Phú Quốc. Ảnh: Tuấn Anh.

Cùng ngày, dự án "Phú Quốc - Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa" cũng được khởi động tại huyện đảo. Dự án với tổng kinh phí thực hiện 235.000 USD do các tổ chức phi chính phủ trên thế giới tài trợ.

Mục tiêu của dự án đến năm 2020, môi trường biển Phú Quốc, đặc biệt là các khu vực vùng lõi khu bảo tồn biển Phú Quốc, các hệ sinh thái quan trọng của các loài nguy cấp và ghẹ xanh sẽ được bảo vệ, cải thiện thông qua triển khai các hoạt động hợp tác công tư trong nỗ lực xóa bỏ rác thải nhựa trên đảo.

Tha ghe giong xuong bien Phu Quoc anh 2
Xã Hàm Ninh (màu đỏ) ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

4 triệu con ghẹ giống được thả xuống biển Phú Quốc

Nhiều doanh nghiệp hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam đã ủng hộ tỉnh Kiên Giang 4 triệu con ghẹ giống để thả xuống biển tại đảo ngọc Phú Quốc.Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Xã hội