Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 1.700 F0 tại Bệnh viện dã chiến số 1 TP.HCM đã xuất viện

Trong đó, 190 bệnh nhân vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV nhưng chỉ số nồng độ virus thấp, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 TP.HCM, cho biết tính đến 20/7, bệnh viện có 4.423 F0 đang điều trị. Từ 27/6 đến nay, số bệnh nhân xuất viện là 1.712.

Trong đó, 190 ca vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV nhưng chỉ số nồng độ virus thấp (CT>=30). Theo bác sĩ Thanh Trường, đây là một tin vui khi dịch bệnh diễn biến căng thẳng.Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 đi vào hoạt động từ 26/6, có quy mô 4.500 giường đặt tại ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM (số 1 Lê Quý Đôn, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện dã chiến số 1 là loại hình cơ sở tiếp nhận, điều trị tầng 1 của mô hình "tháp 4 tầng". Bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị toàn bộ số ca mắc mới và các trường hợp đang được cách ly tập trung (F1 chuyển sang F0).

Đồng thời, cơ sở y tế này chủ động phân loại độ nặng của bệnh nhân để kịp thời chuyển tuyến, giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận, điều trị trường hợp nặng hơn. Mục đích để các bệnh viện này tập trung điều trị cho trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

396 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19 trong ngày 20/7

Việt Nam có thêm nhiều người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và trở về cách ly tại nhà.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm