Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII

Hơn 1.500 đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

Đại hội XIII chiều 30/1 đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới gồm 200 người (180 ủy viên chính thức và 20 dự khuyết).

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 1

Cuối giờ chiều 30/1, các đại biểu dự Đại hội XIII bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng là những người bỏ lá phiếu đầu tiên.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 2

Số lượng ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII là 200 người, trong đó có 180 ủy viên chính thức, 20 ủy viên dự khuyết. Nội dung này đã được đại hội thông qua ngày 28/1.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 3

Quốc phòng được xác định là một trong những lĩnh vực trọng yếu, thuộc diện được tăng cường số lượng ủy viên Trung ương.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 4

Trước khi các đại biểu bỏ phiếu, Đoàn Chủ tịch báo cáo với Đại hội về việc bầu cử và danh sách ứng cử, đề cử; các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; bầu Ban kiểm phiếu; đại biểu tiến hành bỏ phiếu về việc cho rút hay không cho rút tên khỏi danh sách đề cử bổ sung.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 5

Đại hội công bố kết quả bỏ phiếu về việc cho rút hay không cho rút tên khỏi danh sách đề cử bổ sung; đồng thời, biểu quyết thông qua danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 6

Đại diện Đoàn Chủ tịch sau đó nghe báo cáo của các trưởng đoàn về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và quán triệt triển khai công tác bầu cử.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 7

Các đại biểu được nghe hướng dẫn ghi phiếu bầu cử trước khi tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 8

Các ủy viên Trung ương khóa XIII được cơ cấu đảm bảo 3 độ tuổi: Dưới 50, 50-60, từ 61 tuổi trở lên. Trong đó, số ủy viên Trung ương phấn đấu dưới 50 tuổi khoảng 15-20%; 50-60 tuổi khoảng 70%; 61 tuổi trở lên trên dưới 10%; cán bộ trẻ khoảng trên 10%, nữ khoảng 12%.

ban 200 uy vien trung uong khoa moi anh 9

Khi công tác bỏ phiếu hoàn thành, hòm phiếu được đem đến địa điểm kiểm phiếu trước khi thông báo kết quả cho các đại biểu tại hội trưởng.

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

Hơn 1.500 đại biểu chiều 30/1 đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Hoài Thu - Nguyễn Hưng - Thuận Hải

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân Xã hội