Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 100 hộ dân nhận 193 tỷ đền bù xây dựng sân bay Long Thành

Hơn 100 hộ dân ở Đồng Nai tiếp tục nhận 193 tỷ đồng đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Ngày 7/7, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành đợt 3 cho các hộ dân.

Đợt này có 104 hộ được nhận đền bù với số tiền 193 tỷ đồng. Trong đó, hộ nhận cao nhất là 12 tỷ đồng và thấp nhất hơn 57 triệu đồng. Việc chi trả sẽ được thực hiện trong hôm nay và ngày mai (8/7).

den bu san bay Long Thanh anh 1

Nhiều hộ dân đến nhận tiền đền bù vào ngày 7/7. Ảnh: Nguyễn An.

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết khu vực xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có hơn 1.800 ha đất ưu tiên được giải phóng mặt bằng.

Khu đất trên có hơn 1.000 hộ dân đang sinh sống nên việc đền bù sẽ chia thành nhiều đợt và hoàn thành cuối 2020 để giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

3.190 ha đất còn lại thuộc giai đoạn 2 sẽ được UBND huyện bồi thường và bàn giao mặt bằng chủ đầu tư và quý 2 năm 2021.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được xếp vào dự án quan trọng quốc gia, có tổng mức đầu tư 111.689 tỷ đồng (tương đương 4,779 tỷ USD). Thời gian thực hiện từ năm 2020 đến 2025.

Trong báo cáo nghiên cứu khả thi trình Quốc hội, Chính phủ đề xuất giao ACV làm nhà đầu tư. Bộ trưởng GTVT cho rằng nếu không giao ngay cho ACV thì tiến độ dự án sẽ bị chậm hơn 1,5 năm do phải đấu thầu.

Ngày 26/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 trị giá 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên, nghị quyết được thông qua không có nội dung giao ACV làm nhà đầu tư.

Vì sao cần mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây?

Với mật độ xe cộ lưu thông ngày càng tăng, vượt công suất thiết kế ban đầu, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thường xuyên diễn ra cảnh ùn tắc, quá tải.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội