Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội An, vẻ đẹp yên bình của đô thị cổ ven sông bị thời gian quên lãng

Thế kỷ 17, Hội An (Quảng Nam) là thương cảng sầm uất bậc nhất cả nước. Sau hơn 300 năm, Hội An nay trở thành đô thị cổ hấp dẫn du khách bởi nét đẹp cổ kính nguyên vẹn.

Hoi An, ve dep yen binh cua do thi co ven song bi thoi gian quen lang hinh anh 1

Phố cổ Hội An - ký ức đô thị phồn hoa bên sông Thu Bồn

Phố cổ Hội An (Hội An, Quảng Nam) với những di sản kiến trúc hàng trăm năm tuổi là điểm đến không xa lạ với du khách trong và ngoài nước. Nếp nhà ngói đỏ bám rêu phong, bức tường vàng rợp hoa giấy, đèn lồng thắp sáng sông Thu Bồn về đêm... là những nét đặc trưng của khu phố cổ từng là thương cảng sầm uất cách đây hơn 300 năm trước. Bỏ mặc cuộc sống hiện đại xoay vần từng giờ, từng ngày, Hội An vẫn ở đó với nhịp sống chậm rãi của dân, những nét đẹp xưa cũ nguyên vẹn cuốn hút khách du lịch. Mới đây, chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An" tổ chức tại Hội An, được lựa chọn chiếu tại quảng trường Time Squares (New York, Mỹ) hôm 20/3. Hãng thông tấn Reuters đã đánh giá rằng Hội An đang trở thành một hiện tượng toàn cầu. 

Hoi An, ve dep yen binh cua do thi co ven song bi thoi gian quen lang hinh anh 6
Hoi An, ve dep yen binh cua do thi co ven song bi thoi gian quen lang hinh anh 9
Hoi An, ve dep yen binh cua do thi co ven song bi thoi gian quen lang hinh anh 15

Nhịp sống chậm của đô thị cổ giữa thời hiện đại

Không còn là thương cảng sầm uất, Hội An nay là khu phố cổ yên bình, ngày ngày đón khách du lịch khắp nơi đổ về tham quan. Cuộc sống của những người dân sống giữa lòng đô thị cổ vẫn chậm rãi chảy trôi từng ngày. Nét đẹp thanh bình Hội An hiện hữu qua nhịp sống của những người dân nơi đây. Những gánh hàng hoa quả buổi sớm ven bờ sông Thu Bồn, người phụ nữ cần cù làm đèn lồng phục vụ du khách, những người bán hàng rong lam lũ, mộc mạc, phút thảnh thơi của các cụ già trước hiên nhà hoa giấy nở... đối lập với khoảnh khắc hối hả, tấp nập của khách du lịch tới đây. Tất cả làm nên nét riêng của Hội An, vẫn yên bình ngay cả trong sự nhộn nhịp, xô bồ. 

Hoi An, ve dep yen binh cua do thi co ven song bi thoi gian quen lang hinh anh 16
Hoi An, ve dep yen binh cua do thi co ven song bi thoi gian quen lang hinh anh 19
Hoi An, ve dep yen binh cua do thi co ven song bi thoi gian quen lang hinh anh 30

Độc giả Huy Lee, Sơn Đoàn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài PICTURESQUE Địa điểm du lịch