Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh đeo găng tay, mũ chống giọt bắn khi quay lại trường

Học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM trở lại trường sau hơn 100 ngày nghỉ chống dịch. Nhiều em tự trang bị kính chống giọt bắn, găng tay để đảm bảo an toàn.

Chào cờ trong lớp học để đảm bảo giãn cách Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) thực hiện kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang y tế, tổ chức ngồi xen kẽ để đảm bảo an toàn cho học sinh.
hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 1

Sáng 4/5, các trường THCS, THPT trên cả nước cho học sinh quay lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 2

Tại trường Marie Curie (Hà Nội), hơn 3.000 học sinh đi học trở lại. Trước khi vào trường, các em đều được kiểm tra thân nhiệt.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 3

Xe buýt được khử khuẩn trước khi đón học sinh và sau khi các em xuống xe.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 4

Bức tượng nhà hóa học nổi tiếng Marie Sklodowska - Curie, biểu tượng của nhà trường cũng được đeo khẩu trang tượng trưng cho tinh thần phòng chống dịch của thầy và trò.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 5

Nguyễn Hoàng Việt, (học sinh lớp 7G1 được cha mẹ trang bị mũ chống giọt bắn, khẩu trang, găng tay trong ngày đầu đi học trở lại. Hoàng Việt vui vẻ chia sẻ: "Em rất vui khi hôm nay được đi học trở lại, cảm xúc rất khác so với việc mấy tháng qua chỉ nhìn thầy cô, bạn bè qua màn hình máy tính. Bố mẹ em cũng dặn dò không được tụ tập, la cà sau giờ học để tiếp tục phòng tránh dịch Covid-19".

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 6

“Nhà trường chuẩn bị các phương án cần thiết khi đón học sinh trở lại như đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp, bàn ghế cũng được giãn cách đúng quy định, bố trí một phòng cách ly nếu phát hiện học sinh có biểu hiện lạ”, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường thông tin.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 7

Trường THCS Minh Đức (quận 1, TP.HCM) đón nhận hơn 450 học sinh khối 9 quay trở lại sau khi nghỉ phòng, chống dịch.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 8

Sau khi vào cổng, học sinh được cho xếp hàng theo dấu băng keo dán sẵn dưới đất với khoảng cách 1 m.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 9

Học sinh được yêu cầu rửa tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 10

Cô Trần Thúy An, hiệu trưởng nhà trường, cho biết các lớp học phải đảm bảo thực hiện giãn cách ít nhất 1 m. Thầy cô tận dụng phòng rộng vốn không phải phòng học để kê bàn đón các em trở lại.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 11

Sáng nay, học sinh đến trường chỉ thực hiện khai báo y tế, nghe giáo viên hướng dẫn các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và cách thức triển khai dạy học trong thời gian tới.

hoc sinh di hoc tro lai sau nghi dich anh 12

Khi quay lại trường các em củng cố lại kiến thức đã học online trước đó. Nhà trường cũng tiến hành giảng bài mới để kịp năm học kết thúc trước ngày 15/7.

Lịch học của 63 tỉnh, thành sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

Sáng 4/5, nhiều tỉnh, thành bắt đầu cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài tạm đóng cửa trường do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Việt Linh - Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục