Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh chế tạo Honda Super Cub đời 1958 từ bìa carton

Mẫu Honda Super Cub C100 đời 1958 được các học sinh Nhật Bản chế tạo bằng vật liệu bìa carton dựa theo những hình ảnh chụp trên Internet.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 1 Honda_Super_Cub_C100_1.jpg

Một chiếc Honda Super Cub C100 làm từ giấy bìa carton độc đáo vừa được giới thiệu trên website Super Cub Fansite tại Nhật Bản. Đây là dự án của 6 học sinh của trường trung học kỹ thuật Yawatahama thuộc tỉnh Shikoku, miền Nam Nhật Bản.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 2 img_15.jpg

Thực tế, ngoài bìa carton chiếm đa số thì nhóm học sinh còn sử dụng thêm vài vật liệu khác để chế tạo thành chiếc xe 2 bánh của Honda. Tác phẩm không chỉ có kích thước tương đương nguyên mẫu mà còn mô phỏng gần như hoàn hảo các chi tiết của xe thật.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 3 Honda_Super_Cub_C100_7_.jpg

Theo chia sẻ từ một học sinh tham gia thực hiện dự án, nhóm đã tận dụng khoảng 50 thùng carton cũ tại kho lưu giữ của nhà trường để làm nên chiếc Super Cub C100 này. Đáng chú ý, vì không có được bản thiết kế của mẫu xe đã hơn 60 năm tuổi nên các bạn trẻ đã phải dựa theo những hình ảnh trên Internet để thực hiện dự án.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 4 Honda_Super_Cub_C100_2_.jpg

Được biết, nhóm đã phải tìm hiểu về kỹ thuật xử lý bìa carton để ứng dụng vào dự án. Họ đã hao tốn khá nhiều giấy bìa cứng ở giai đoạn đầu khi chưa thể tạo hình các bề mặt như ý muốn. Chi tiết được làm đầu tiên là bánh xe, các phần khó thực hiện cũng như tốn nhiều thời gian nhất gồm tay lái, yếm xe và phuộc trước.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 5 Honda_Super_Cub_C100_8_.jpg

Ghi-đông được tạo hình cong và thấp ở giữa đúng với xe nguyên bản. Đi kèm là một bảng đồng hồ nhỏ rất tỉ mỉ và gương chiếu hậu bên phải.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 6 Honda_Super_Cub_C100_5_.jpg

Tay lái và đèn xi-nhan làm từ phần lõi của bìa carton với nhiều nếp gấp để tạo khác biệt với những bề mặt phẳng khác. Đáng chú ý, bên trong cùm phanh tay được thiết kế có lò xo để có thể mô phỏng thao tác bóp phanh như xe thật.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 7 Honda_Super_Cub_C100_11_.jpg

Bên dưới yên xe trước có một khớp bản lề với trục gỗ. Khi mở lên sẽ thấy được một nắp bình xăng và cả 2 chi tiết cao su giảm chấn yên.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 8 Honda_Super_Cub_C100_4_.jpg

Phần yếm xe có thể tháo rời làm lộ ra động cơ và khung sườn của xe. Phần khung chính được làm từ gỗ để giúp chiếc xe có được sự vững chắc cần thiết.

Hoc sinh che tao Honda Super Cub doi 1958 tu bia carton hinh anh 9 Honda_Super_Cub_C100_6_.jpg

Honda Super Cub C100 đời 1958 nguyên mẫu trang bị động cơ 4 thì, xy-lanh đơn dung tích 49 cc và mát bằng không khí. Công suất tối đa đạt 4,5 mã lực đi cùng hộp số 3 cấp.

Hoàng Tuấn

Ảnh: Honda.

Bạn có thể quan tâm

Honda Internet Xe máy

Acura TLX 2021 lot xac voi thiet ke moi hinh anh

Acura TLX 2021 lột xác với thiết kế mới

0 2

Từng là mẫu xe không được đánh giá cao ở trải nghiệm lái, nhiều người còn nhầm Acura TLX với Honda Accord. Tuy nhiên, bản nâng cấp Acura TLX 2021 đã thay đổi tất cả.