Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh BIS Hà Nội đậu thủ khoa kỳ thi IGCSE của Cambridge

Phương Anh - học sinh lớp 11 trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội đã được trao chứng nhận xếp hạng thủ khoa thế giới môn Toán trong kỳ thi IGCSE của Cambridge.

Vừa qua, Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education - CAIE) đã công bố danh sách những học sinh có kết quả xuất sắc trong kỳ thi lấy chứng chỉ Trung học Phổ thông Quốc tế Cambridge (IGCSE) được tổ chức trên toàn cầu vào tháng 6.

Các hạng mục được công bố gồm "Thủ khoa Việt Nam của từng bộ môn”, "Thủ khoa Việt Nam tính tổng các môn thi trong chương trình IGCSE, AS Levels và A Level" và giải thưởng đáng chú ý nhất là "Thủ khoa thế giới" (Top in the world). Những thành tích xuất sắc này đều được đánh giá và công nhận bởi Hội đồng giám khảo của Cambridge.

Cambridge anh 1
Từ trái sang: Cô Kerry Fernandes - Trưởng bộ môn Toán, em Phương Anh (lớp 11), thầy Simon Young - giáo viên môn Toán, thầy Tim Webb - Phó hiệu trưởng Trung học của trường BIS Hà Nội.

Em Phương Anh (học sinh lớp 11 trường BIS Hà Nội) đã được trao chứng nhận xếp hạng cao nhất thế giới trong kỳ thi IGCSE môn Toán, với số điểm tuyệt đối 100%. Thông thường, chương trình IGCSE sẽ được giảng dạy trong hai năm và sau đó học sinh sẽ tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, Phương Anh đã bước vào kỳ thi này chỉ sau một năm học và xuất sắc đạt được giải thưởng đáng mong ước, vượt qua hàng nghìn học sinh trên toàn cầu.

“Đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi IGCSE môn Toán là thành tích tuyệt vời. Số điểm 100% không chỉ thể hiện khả năng học tập xuất sắc, mà còn là minh chứng cho sự đam mê học tập, trưởng thành của Phương Anh trong điều kiện áp lực của kỳ thi”, thầy Simon Young, giáo viên bộ môn Toán của Phương Anh, chia sẻ.

Phương Anh cho biết, những nỗ lực cá nhân cùng sự giúp đỡ tận tình của giáo viên, các bạn cùng lớp là yếu tố quyết định cho thành tích của em. “Em sẽ khó có thể đạt được giải thưởng này nếu không có sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Simon Young và các bạn cùng lớp”, Phương Anh bày tỏ.

Khi được hỏi về bí quyết học tập và ôn luyện cho kỳ thi, Phương Anh chia sẻ: “Theo em, tất cả môn học trong chương trình IGCSE đều rất thử thách. Vì vậy, bí quyết để làm tốt bài thi chính là hãy ôn luyện thật nhiều lần các đề thi của những năm trước. Trong bài thi, đôi khi những câu hỏi có thể sẽ rất khó hiểu. Việc làm lại các đề thi nhiều lần đã giúp em làm quen được với cấu trúc đề và trả lời theo cách mạch lạc nhất”.

IGCSE là chương trình giáo dục phổ biến trên thế giới cho học sinh 14-16 tuổi. Chương trình đang được giảng dạy tại 145 quốc gia với hơn 5.500 trường trên toàn cầu; mở ra nhiều lộ trình tương lai cho học sinh với hơn 70 lựa chọn về môn học. Ngoài ra, chương trình đặc biệt chú trọng cải thiện những kỹ năng quan trọng như tư duy sáng tạo, tìm hiểu và giải quyết vấn đề.

Học sinh sẽ phải vượt qua những kỳ thi nghiêm ngặt và khắt khe với thang điểm từ A* đến G. Bài thi sẽ được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) đánh giá và trao chứng chỉ cho từng môn nếu đạt yêu cầu.

Học sinh trường BIS Hà Nội đã đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi IGCSE tháng 6 vừa qua với tỷ lệ đậu là 92,4%, cao hơn tỷ lệ trung bình của Vương quốc Anh (70%). Trong đó, 46,5% số điểm đạt được là A và A*. Tỷ lệ đỗ năm nay của trường BIS Hà Nội chính là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận từ năm 2014.

Cambridge anh 2
Ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam (phải) và cô Sue Hill - Hiệu trưởng trường BIS Hà Nội (trái) trao chứng chỉ riêng cho hai học sinh "Thủ khoa thế giới" là Hoàng Hải Hà và Vũ Đức Hằng Giang tại lễ trao chứng chỉ IGCSE 2019 của trường BIS Hà Nội.

“Trong suốt 5 năm qua, học sinh trường BIS Hà Nội đều đạt những thành tích tốt nhất Việt Nam ở một số môn ở chương trình IGCSE. Trong hai năm gần đây, thành tích học tập của trường tiến bộ vượt bậc với 4 học sinh đạt điểm cao nhất thế giới trong kỳ thi IGCSE môn Toán”, thầy Tim Webb, Hiệu phó khối Trung học trường BIS Hà Nội, chia sẻ.

Tại BIS Hà Nội, sau khi hoàn thành chương trình IGCSE, học sinh sẽ tiếp tục học lên chương trình Tú tài Quốc tế IB, một trong những khóa dự bị đại học được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Khi hoàn thành chương trình IGCSE, học sinh sẽ xây dựng được cho bản thân một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc. Hơn nữa, nhiều môn học trong IGCSE cũng được học tiếp trong chương trình IBDP. Qua đó, quá trình hoàn thành chương trình IB sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đây chính là một phần lý do tại sao chương trình IGCSE được các trường học và đại học trên toàn thế giới công nhận và đánh giá cao và được xem như một nền tảng vững chắc cho việc du học ở bất kỳ quốc gia nào.

Nhìn lại quá trình học IGCSE của mình, Phương Anh khẳng định: “Tuy chương trình IGCSE mang đến nhiều thử thách nhưng đó là cơ hội tuyệt vời để em rèn luyện bản thân và sẵn sàng trước những thách thức mới. Qua đó, em có thể rèn luyện tư duy phản biện sắc bén - một kỹ năng sẽ trở nên cực kỳ hữu ích trong những năm học tiếp theo ở chương trình IB”.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020