Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học Quỳnh Trần JP trổ tài sáng tạo các món ăn Việt quen thuộc

Quỳnh Trần JP chia sẻ việc thay đổi nguyên liệu, gia vị là yếu tố sáng tạo nên món ăn lạ miệng, độc đáo hơn, tạo được dấu ân riêng.

Căn bếp như trái tim của ngôi nhà, là nơi các mẹ gửi trọn tình yêu gia đình qua những món ăn thân thuộc. Cơm nhà đóng vai trò là sợi dây gắn kết các thành viên trong tổ ấm. Nhiều bà nội trợ hiện đại luôn cố gắng tìm tòi công thức, thay đổi món ăn thường ngày thêm mới mẻ, để bữa ăn không lặp lại, gây nhàm chán. Nhiều bà mẹ than phiền rằng “đau đầu” khi phải nghĩ xem hôm nay nấu món gì cho cả nhà.

Sáng tạo món quen, tạo nên khác biệt

Để việc lên công thức món ăn không còn là “quả tạ” nặng đầu, các mẹ có thể tham khảo bí kíp nấu ăn của những hot mom nổi tiếng mạng xã hội. Mới đây, hot vlogger Quỳnh Trần JP đăng tải trên kênh cá nhân đoạn video chia sẻ cách sáng tạo món quen thường ngày bằng những nguyên liệu, gia vị và cách chế biến đơn giản.

sang tao mon quen anh 1

Công thức sáng tạo món ăn mới của Quỳnh Trần JP được đông đảo dân mạng quan tâm. Ảnh chụp màn hình.

Quỳnh Trần đã thực hiện chế biến 2 món sườn rim dầu hào và cải san hồ xào tôm. Vlogger cho biết đây là những món ăn có nguyên liệu quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, vì luôn thích sự mới mẻ trong mỗi bữa cơm, bà mẹ một con đã tìm tòi, sáng tạo công thức mới lạ từ gia vị dầu hào và nước tương để món tôm, món sườn quen thuộc thường ngày không tạo sự nhàm chán. Quỳnh Trần JP chia sẻ rằng việc thay đổi gia vị là một trong những yếu tố sáng tạo nên món ăn lạ miệng, độc đáo hơn và tạo được dấu ân riêng của người chế biến.

Sau một thời gian ngắn đăng tải, video nhận được tương tác tốt từ cộng đồng mạng. Không chỉ vậy, các hot mom có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng rần rần chia sẻ video của Quỳnh Trần, khen ngợi cách thức sáng tạo món quen của vlogger.

Hot mom Phạm Thanh Dung bày tỏ cảm nghĩa trên trang cá nhân sau khi xem xong đoạn video thú vị của Quỳnh Trần: “ Xem xong video này mình không còn phải đau đầu nghĩ xem hôm nay ăn gì, cũng không cảm thấy chán nản khi ngày nào cũng nấu đi nấu lại món ăn quen thuộc. Cách làm này cũng khiến nhà hào hứng với hương vị mới đầy sáng tạo trong những món ăn thường ngày”. Thanh Dung cũng chia sẻ thêm rằng nấu ăn không quá khó, nấu ăn ngon lại càng đơn giản hơn nếu các bà nội trợ biết cách sáng tạo món quen.

Đồng quan điểm với Thanh Dung, mẹ Nguyễn Trương Tâm Đan cho biết: “Xem xong video của chị Quỳnh, mình như được truyền cảm hứng với việc sáng tạo món quen, chinh phục gian bếp. Mình không còn thấy đau đầu với câu hỏi ăn gì hôm nay và tự tin sáng tạo những món quen thành món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà”.

Bí quyết chinh phục món ngon mỗi ngày

Các bà nội trợ hiện đại bận rộn có thể tranh thủ học ngay công thức làm 2 món ăn thuần Việt quen thuộc theo công thức của mukbang Quỳnh Trần. Từ 2 nguyên liệu chính là tôm và sườn, hot vlogger đã sáng tạo món mới với gia vị dầu hào và nước tương.

Quỳnh Trần chia sẻ rằng đã học cách sử dụng gia vị mới từ một người bạn trong lần về thăm nhà ở Việt Nam. “Sử dụng dầu hào ướp sườn giúp tạo độ bóng cho miếng thịt. Sườn sau khi dim vẫn giữ được độ mềm, ẩm, không khô như khi sử dụng nước mắm. Màu thịt bóng bẩy và tự nhiên”, hot vlogger miêu tả món sườn được áp dụng công thức mới.

sang tao mon quen anh 2

Các hot mom bày tỏ quan điểm đồng tình với bí quyết làm mới món ăn quen thuộc của Quỳnh Trần. Ảnh chụp màn hình. 

“Món sườn rim dầu hào mới lạ, vừa ngon mắt lại hấp dẫn” là những lời khen hot mom Đồng Anh Thư dành cho công thức nấu ăn của Quỳnh Trần JP. Anh Thư chia sẻ trên trang cá nhân: “Nếu chúng ta biết khoác lên một bộ áo mới, cách chế biến mới lạ, món ăn sẽ mang một hương vị lạ miệng, đậm đà và mới mẻ hơn”.

Món tôm cũng được Quỳnh ướp bằng dầu hào, hạt nêm, đường tiêu. Để món ăn thêm bắt mắt, vlogger xào tôm kèm nhiều loại ra củ như bông cải sản hô, bắp cải tí hon, ngô bao từ, nấm hương, ớt chuông đỏ và hành tím. Khi xào, Quỳnh không nêm thêm nhiều gia vị mà chỉ thêm một ít dầu hào đẻ món ăn đậm đà hơn. Mẹ bé Sa bật mí, món tôm xào rau củ sẽ hấp dẫn hơn khi chấm kèm nước tương.

2 món ăn Quỳnh Trần gợi ý phù hợp với bữa ăn gia đình hàng ngày. Với sườn nóng hổi đẹp mắt, tôm chấm nước tương thơm lừng, rau củ xào đủ màu, cả nhà đã có bữa cơm tối sum vầy giản dị mà đủ đầy nhờ sự sáng tạo khéo léo của mẹ.

Gia vị là trợ thủ đắc lực cho món ăn ngon  

“Với những món rau xào, nhà mình thường sử dụng nước tương thay vì nước mắm, tạo vị đậm đà hơn”, mẹ bé Sa chia sẻ thói quen ăn ngon của gia đình. Mẹ bé Sa cũng chia sẻ thêm, việc thay thế các gia vị ướp, nêm cũng tạo sự mới mẻ trong món ăn quen thuộc, khiến các thành viên trong gia đình có được sự hứng khởi mỗi khi vào bữa ăn.

sang tao mon quen anh 3
Thay vì rim sườn với mắm, bạn có thể thay thế bằng dầu hào để món ăn có độ bóng và mềm hơn. Ảnh: Cooky.

Đồng quan điểm với Quỳnh Trần JP, hot mom Hồng Nhung cho rằng thay vì mỗi ngày phải mệt mỏi lên thực đơn thay đổi món ăn, các mẹ có thể biến tấu chút món quen thuộc bằng cách thay đổi gia vị.

Ngoài bột canh hay nước mắm, các mẹ có thể sử dụng hạt nêm, dầu hào, nước tương đậu nành… để tạo vị mới lạ cho những tác phẩm ẩm thực trong nhà bếp. Với niềm đam mê nấu nướng, Quỳnh Trần nói rằng căn bếp như người bạn thân thiết, là nơi các bà mẹ thoả sức sáng tạo món ăn quen thuộc. “Mình muốn chia sẻ với mọi người những công thức làm mới món ăn thường ngày của mình để những các mẹ có thể lan tỏa tình yêu thương qua những bữa cơm gia đình thân thuộc”, mẹ bé Sa chia sẻ thêm.

Nấu ăn là một hành trình chinh phục, nơi bạn thỏa sức tận hưởng và tạo khác biệt cho bản thân mình. Hãy để Maggi cùng bạn đi trọn hành trình sáng tạo món quen mỗi ngày trong căn bếp gia đình. Bộ công thức sáng tạo từ những nguyên liệu, gia vị quen thuộc, bạn sẽ đổi mới cách thức nấu ăn mỗi ngày. Độc giả xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây.

5 mẹo làm mới không gian bếp cho các bà nội trợ sáng tạo

Gian bếp là trái tim của mỗi ngôi nhà. Các bà nội trợ hiện đại có thể bộc lộ tình yêu gia đình bằng cách làm mới không gian căn bếp với 5 mẹo sáng tạo dưới đây.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực