Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoayeuthuong.com nhận khoản đầu tư 28 tỷ đồng

Mới đây, Hoayeuthuong.com - nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp giải quyết các bài toán xây dựng hệ sinh thái cho ngành hoa tươi của Việt Nam - nhận khoản đầu 28 tỷ đồng.

Ngày 6/12, Hoayeuthuong.com chính thức nhận khoản đầu tư và hỗ trợ tài chính 28 tỷ đồng từ Tập đoàn Hoa Greenwings (Hà Lan) và nhà đầu tư cá nhân Phạm Hợp Phố - cố vấn lâu năm của Hoayeuthuong.com. Đây là khoản bán cổ phần giá ưu đãi có kèm theo các điều kiện.

Ngoài khoản đầu tư bằng tiềng mặt, Greenwings cũng cam kết trồng hoa theo đơn đặt hàng của Hoayeuthuong.com tại Đà Lạt, đảm bảo có thể cung cấp đủ nguồn nguyên liệu cho Hoayeuthuong.com phát triển. Riêng ông Phạm Hợp Phố sẽ hỗ trợ Hoayeuthuong.com trong công tác quản lý tài chính, phát triển thị trường và kêu gọi vốn trong các vòng tiếp theo.

Với khoản bổ sung vốn trong vòng gọi vốn này, Hoayeuthuong.com có đủ nguồn vốn để hoàn thiện các kế hoạch kinh doanh ở vòng “seed round” (vòng hạt giống), trước khi gọi vốn ở vòng seri A. Số tiền này sẽ được Hoayeuthuong.com sử dụng để hoàn thiện hệ sinh thái hoa tươi của mình, đặc biệt là mảng thu mua hoa của nông dân Đà Lạt và phân phối ra khắp các tỉnh thành, từ đó mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ điện hoa ra các thành phố lớn của Việt Nam.

Trước đó vào năm 2017, sau khi hỗ trợ đầu tư vốn, Greenwings còn hỗ trợ Hoayeuthuong.com về nhiều mặt, trong đó phải kể đến việc kêu gọi DalatHasfarm, công ty con của Greenwings, cung cấp nguyên liệu hoa chất lượng cao cho Hoayeuthuong.com. Bên cạnh đó, Greenwings cũng gửi lời mời các chuyên gia về tài chính, hoa tươi đến cửa hàng Hoayeuthuong.com để tư vấn và hỗ trợ cho công ty. Mặt khác, Greenwings còn hỗ trợ ban giám đốc Hoayeuthuong.com đi thăm các mô hình hoa tương tự tại Hà Lan.

Hoayeuthuong.com anh 1
Các cổ đông hiện tại của Hoayeuthuong.com.

Hoayeuthuong.com mong muốn phối hợp phát triển các vùng nguyên liệu của Việt Nam như hoa của Đà Lạt, lá của Bến Tre, cây xanh của Sa Đéc, chậu gốm của Bình Dương, chậu sứ của Bát Tràng, hàng đan lát ở khu vực miền Trung và miền Bắc. Hoayeuthuong.com cũng chú trọng phát triển mảng cây xanh văn phòng và gia đình.

Bắt đầu ý tưởng từ năm 2010, tới năm 2015, startup này mới chính thức mở cửa hàng và thành lập công ty. Với số vốn đầu tư ban đầu là 350 triệu đồng, với 4 thành viên sáng lập đều đến từ Lâm Đồng, đến nay hệ thống này có 250 nhân viên, phát triển ở 4 thành phố là TP.HCM, Hà Nội, Đà Lạt và Phompenh với sự ủng hộ của nhiều khách hàng.

Nền tảng chính của công ty là sử dụng công nghệ ứng dụng vào 4 lĩnh vực chính, gồm tìm kiếm khách hàng, quản trị sản xuất, chăm sóc sau bán hàng và dự báo khai thác/kinh doanh. Nhờ việc ứng dụng công nghệ, công ty có thể đáp ứng một lượng khách hàng lớn trong cùng một thời điểm.

Hoayeuthuong.com anh 2
Các shop hoa của Hoayeuthuong.com thường có diện tích lớn.

Hệ thống IT của Hoayeuthuong.com được đánh giá cao khi công ty gần như hoàn tất việc chuyển đổi số khép kín tất cả bộ phận. Nhiều công ty khác đến Hoayeuthuong.com để học hỏi và tham khảo hệ thống IT, phần nhiều là các công ty nước ngoài. Năm 2015, Hoayeuthuong.com đạt giải nhất cuộc thi VentureCup, cuộc thi khởi nghiệp với hơn 350 startup tham dự.

Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái cho ngành hoa tươi của Việt Nam, gần như 99% hoa tươi sử dụng tại các cửa hàng của Hoayeuthuong.com là hoa trong nước. Điều này giúp Hoayeuthuong.com nhận được sự yêu mến, ủng hộ của người nông dân và các khách hàng.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp