Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoàng tộc ở Ấn Độ với khối tài sản lớn, cuộc sống xa xỉ

Các thành viên trong gia đình hoàng tộc ở thành phố Jaipur (Ấn Độ) có những sở thích riêng như chơi polo, dự sự kiện thời trang và tham gia nhiều chương trình từ thiện.

Cuoc song xa hoa cua gia dinh hoang gia An Do anh 1

Singh là gia đình hoàng gia cũ của thành phố Jaipur thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ. Các tước hiệu hoàng gia như vậy đã bị bãi bỏ ở nước này nhiều thập kỷ. Dù không còn đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo, hoàng tộc này vẫn có cuộc sống xa hoa. Theo Business Insider, họ sở hữu khối tài sản ước tính trị giá từ 697 triệu USD đến 2,8 tỷ USD.

Cuoc song xa hoa cua gia dinh hoang gia An Do anh 2

Các thành viên thuộc hoàng gia cũ này gồm "vua trẻ" Padmanabh Singh (sinh 1998, tên thân mật là Pacho). Anh "lên ngôi" năm 2011 sau khi người ông qua đời. Mẹ anh là Công chúa Diya Kumari - thành viên Hội đồng Lập pháp Rajasthan trước đây. Cha Padmanabh là Narendra Singh - một thường dân, người khi kết hôn với công chúa Diya đã gây ra cuộc tranh cãi lớn. Ngoài ra, Padmanabh còn có hai người em là Công chúa Gauravi Kumari và Hoàng tử Lakshya Raj Singh.

Cuoc song xa hoa cua gia dinh hoang gia An Do anh 3

Gia đình của Singh sở hữu khối tài sản lớn, do Diya Kumari quản lý. Bà chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc cung điện thành phố, pháo đài Jaigarh và dinh thự Jaipur House. Ngoài ra, bà Diya còn quản lý 2 trường học thuộc sở hữu của gia đình gồm trường Palace và trường Maharaja Sawai Bhawani Singh. Hoàng tộc này gọi cung điện thành phố 300 tuổi là nhà của họ, mặc dù nó thường được mở cửa để chào đón công chúng.

Cuoc song xa hoa cua gia dinh hoang gia An Do anh 4

Cả vị vua 22 tuổi và em gái Gauravi Kumari đều học tại những ngôi trường danh tiếng. Năm 4 tuổi, Singh đến học tại trường nội trú Mayo College ở Ajmer. Sau đó, 9X chọn trường Millfield tại Somerset (Anh) để tiếp tục chương trình học và tốt nghiệp ngành nghệ thuật tự do tại ĐH New York, Mỹ. Ngoài ra, anh còn học về lịch sử nghệ thuật tại Rome (Italy). Công chúa Gauravi cũng học tại ĐH New York. Giống như anh trai, cô cũng tham gia khóa học về nghệ thuật ở Florence vào mùa hè năm 2018.

Cuoc song xa hoa cua gia dinh hoang gia An Do anh 6

Mỗi thành viên trong gia đình hoàng gia Ấn Độ đều có những sở thích riêng. Padmanabh Singh yêu thích bộ môn polo, anh gọi đây là "niềm đam mê lớn nhất của mình". Năm 2018, vị vua sinh năm 1998 từng lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes Asia khi là người giữ chức đội trưởng đội polo Ấn Độ đầu tiên ở Anh trong 20 năm.

Cuoc song xa hoa cua gia dinh hoang gia An Do anh 7

Trong khi đó, Công chúa Gauravi Kumari là nhân vật nổi bật trong giới thời trang nước này và thường xuyên xuất hiện tại các buổi trình diễn, trang bìa tạp chí. Theo SCMP, người bận rộn nhất trong số các thành viên còn lại là bà Diya. Bà thường góp mặt trong các buổi ra mắt sách, triển lãm nghệ thuật hoặc sự kiện từ thiện.

Cuoc song xa hoa cua gia dinh hoang gia An Do anh 8

Tháng 11/2019, Padmanabh Singh bắt đầu cho thuê các căn phòng hoàng gia của gia đình trên Airbnb với giá khoảng 7.774 USD/đêm. Số tiền thu được sẽ chuyển đến Princess Diya Kumari Foundation - tổ chức chuyên hỗ trợ phụ nữ và nghệ sĩ địa phương.

Cặp mẹ con sành điệu nổi tiếng làng thời trang Hong Kong

Không chỉ được khen mặc đẹp, cặp mẹ con Lisa Xia và Natasha Lau còn là những nhân vật nổi tiếng của giới thời trang Hong Kong.

Thảo Ngân

Ảnh: Instagram NV, SCMP

Bạn có thể quan tâm

Đời sống