Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Thùy nỗ lực tăng cân đạt chuẩn mẫu quốc tế

Để lọt vào mắt xanh của các nhà thiết kế danh tiếng ở London Fashion Week, Hoàng Thùy đã phải mất cả năm trời vào phòng tập gym để chăm chút cho ngoại hình.

Để cạnh tranh được với những gương mặt đến từ nhiều nơi trên thế giới, việc tập luyện những kỹ năng và hình thể là sự chuẩn bị quan trọng hàng đầu của Hoàng Thùy để không chỉ đạt được những tiêu chuẩn của các người mẫu trình diễn thời trang và mà còn trở nên nổi bật để trở thành gương mặt được chọn cho show diễn.
Theo ông Al Morgan, HLV cá nhân của Hoàng Thùy, các siêu mẫu quốc tế ngoài điều kiện về chiều cao và kích cỡ trang phục, yếu tố cân đối với cấu trúc xương hoàn hảo và cơ thể săn chắc là điểm cộng quan trọng về mặt hình thể.
Đối với đa số các người mẫu không qua huấn luyện, ngoài việc cơ thể thiếu cân đối và săn chắc do thiếu cơ bắp, người mẫu Việt còn gặp phải trở ngại về thể lực, sức bền và khả năng điều khiển cơ thể.
Việc huấn luyện Hoàng Thùy thường được chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là xây dựng nền tảng thể lực, giúp cơ thể có sức mạnh và sức bền.
Giai đoạn thứ 2 là những bài tập giúp cơ thể thực hiện các động tác một cách chuẩn xác và bắt đầu xây dựng các cơ bắp.
Quá trình huấn luyện hình thể của Hoàng Thùy diễn ra trong vòng một năm với 4 tháng nước rút. Kết quả, cơ thể chân dài tăng thêm cơ bắp và trở nên mạnh hơn, săn chắc và cân đối hơn. Giai đoạn cuối cùng là các bài tập nâng cao, sử dụng các bài tập phối hợp để xây đắp các cơ bắp ở vai, ngực, chân và mông giúp cơ thể cân đối và gợi cảm hơn. 
HLV AL Morgan - người đã huấn luyện Hoàng Thùy cho biết: “Thử thách chính trong thời gian huấn luyện Thùy là cơ thể của cô trong thời gian khi bắt đầu tập luyện thay đổi khá chậm vì cô vốn có thể trạng gầy và chế độ ăn không đủ năng lượng. Tuy nhiên, Thùy khiến tôi ngạc nhiên khi cô không bao giờ bỏ cuộc. Cô ấy có một ý chí mạnh mẽ và kiên cường cùng với niềm tin mạnh mẽ vào giấc mơ chinh phục sàn diễn thời trang quốc tế. Đó chính là điều tạo nên thành công của Thùy cả trong việc thay đổi từ hình thể đến phong cách của mình".
Chế độ dinh dưỡng với thực đơn tăng cường chất đạm được HLV theo sát trong quá trình tập luyện để đảm bảo cơ thể thay đổi theo mục tiêu mà HLV và Hoàng Thùy đặt ra.
Chân dài 9X chia sẻ: “Việc tập luyện giúp tôi trở nên tự tin và năng động hơn. Tôi học cách vượt qua khó khăn và giảm thiểu căng thẳng. Những lúc không tập với HLV, tôi tham gia tập Yoga hay chạy bộ, cơ thể khi tập luyện và ra nhiều mồ hôi giúp làn da thêm mịn màng và thần thái rạng rỡ hơn”.
Những hình ảnh Hoàng Thùy tập luyện trước khi lên đường đến London.


Tiểu Uyên

Ảnh: California Studios

Bạn có thể quan tâm