Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu đến hết năm 2021

Chiều 24/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có án phạt cho Ngô Hoàng Thịnh sau hành vi vào bóng thô bạo với Đỗ Hùng Dũng.

Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Vũ Xuân Thành xác nhận với Zing: "VFF phạt 40 triệu đồng, đình chỉ thi đấu Ngô Hoàng Thịnh đến ngày 31/12. Hoàng Thịnh có trách nhiệm đền bù theo khoản 4 điều 39 trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021)".

ngo hoang thinh anh 1

Ngô Hoàng Thịnh nhận án phạt nặng sau pha vào bóng thô bạo với Hùng Dũng ở vòng 5 V.League. Ảnh: Minh Chiến.

"Tất nhiên khi xem xét một vấn đề kỷ luật, chúng tôi cũng xem xét toàn diện ý kiến từ dư luận, người hâm mộ để nghiên cứu. Tuy nhiên, trên tinh thần chính, chúng tôi vẫn phải dựa vào luật để đưa ra quyết định.

Bóng đá là môn thể thao quyết liệt, đòi hỏi tính đối kháng. Nhưng ở tình huống nhanh như vậy, đối với Hoàng Thịnh thì hành vi đó mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh bóng đá Việt Nam", ông Vũ Xuân Thành chia sẻ.

Trưởng ban kỷ luật của VFF cho rằng Hùng Dũng là chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng, bị như vậy thì cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đội tuyển Việt Nam. Vì thế, ban kỷ luật phải ra mức phạt tương ứng để xứng đáng với Hoàng Thịnh, cũng như nhằm răn đe các cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam.

Sau khi thu thập đủ hồ sơ trận đấu CLB TP.HCM - Hà Nội, Ban kỷ luật VFF tiến hành họp khẩn vào chiều 24/3 để ra án phạt cho Hoàng Thịnh. Thông thường, ban kỷ luật chỉ họp sau vòng đấu, khi tất cả trận đã kết thúc. Tuy nhiên, tính chất nghiêm trọng của vụ việc buộc ban kỷ luật phải vào cuộc sớm hơn.

Trong quá khứ, ban kỷ luật từng đình chỉ Quế Ngọc Hải 3 tháng sau vụ việc với Trần Anh Khoa. Trần Đình Đồng cũng bị cấm gần một năm sau vụ việc với Nguyễn Anh Hùng.

Tình huống va chạm giữa Hoàng Thịnh và Hùng Dũng đến ở phút 27 trong trận thua 0-3 của CLB TP.HCM trước đội Hà Nội. Trong một tình huống phản công, Hoàng Thịnh có pha xoạc bóng triệt hạ với Hùng Dũng. Tiền vệ tuyển Việt Nam đau đớn rời sân, vào thẳng bệnh viện trên xe cứu thương.

Chấn thương của Hùng Dũng ở mức khá nghiêm trọng. Hai xương gãy phức tạp, nhưng may mắn không dập nát hay vỡ xương, vị trí gãy ít di lệch. Sáng cùng ngày tại TP.HCM, các bác sĩ đã nỗ lực hết mình để phẫu thuật kết hợp xương cho anh bằng phương pháp mổ hở. Dự kiến, Dũng phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng.

'Hành vi của Hoàng Thịnh ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam' Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Vũ Xuân Thành khẳng định mức phạt đưa ra cho Ngô Hoàng Thịnh là hoàn toàn xứng đáng.

Hùng Dũng có thể chạy bộ sau 3 tháng

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người trực tiếp thực hiện ca mổ của Đỗ Hùng Dũng, cho biết tiền vệ CLB Hà Nội bắt đầu quá trình hồi phục từ ngày 25/3.

Hùng Dũng được miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được bệnh viện hỗ trợ tối đa trong quá trình phẫu thuật và phục hồi sau khi gặp chấn thương tối 23/3.

V.League 2021

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Quế Ngọc Hải V.League 2021 Bóng đá Việt Nam Thể thao