Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi áo tắm

Tổ chức Hoa hậu Mỹ (Miss America, phân biệt với cuộc thi khác là Miss USA) vừa quyết định bỏ phần thi áo tắm, vốn là phần thi bị chỉ trích lâu nay tại sân chơi này.

Theo Huffington Post, Tổ chức Hoa hậu Mỹ đưa ra quyết định trên nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo. Điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt một truyền thống lâu năm nhưng cũng bị chỉ trích dữ dội tại đấu trường sắc đẹp.

"Chúng tôi không còn đánh giá các thí sinh dựa trên ngoại hình, thể chất của họ. Đây là thay đổi lớn. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ không còn phần thi áo tắm", bà Gretchen Carlson, Chủ tịch mới của Tổ chức Hoa hậu Mỹ và cũng là Hoa hậu Mỹ 1989, thông báo hôm 5/6 qua chương trình Good Morning America của đài ABC.

hoa hau my bo thi ao tam vi metoo anh 1
Thí sinh Sara Zeng thi bikini tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) 2017. Ảnh: WJLA.

Theo bà Carlson, cuộc thi Hoa hậu Mỹ sẽ trở thành một "cuộc ganh đua" chứ không phải "nơi trình diễn sắc đẹp". Cuộc thi sẽ thể hiện vai trò của nó với thế hệ trẻ của nước Mỹ thông qua hoạt động cấp học bổng hay tôn vinh các thí sinh tài năng.

"Chúng tôi từng nghe các cô gái trẻ nói rằng họ muốn trở thành một phần trong chương trình nhưng không muốn tham dự mà phải đi giày cao gót và áo tắm", Carlson nói, "Vậy nên? Các bạn sẽ không phải làm như vậy nữa. Các bạn được chào đón. Hãy đến đây và tham gia cùng chúng tôi".

hoa hau my bo thi ao tam vi metoo anh 2
Hoa hậu Mỹ 2017 Savvy Shields trong phần thi tài năng. Ảnh: Zimbio.

Carlson trước đây là người dẫn chương trình của Fox News. Sau khi đăng quang Hoa hậu Mỹ 1989, bà đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đấu tranh chống lại nạn lạm dụng tình dục, từng chiến thắng trong lần tố cáo các nhà điều hành của Fox News vào năm 2016.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ đang trong thời gian cải tổ sau ảnh hưởng của phong trào #MeToo. Carlson trở thành chủ tịch sau khi những người lãnh đạo cũ của cuộc thi gặp bê bối lộ email phân biệt giới tính và ví các cựu hoa hậu là "gái điếm".

Theo Carlson, sau khi cải tổ, bà vẫn giữ lại phần thi váy dạ hội. Bà cũng cho biết thêm phần thi áo tắm không phải là phần có rating cao nhất của cuộc thi như người ta vẫn nghĩ.

Thay đổi này sẽ được áp dụng ngay trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm nay, dự kiến được tổ chức vào 9/9.

Ví hoa hậu Mỹ như gái điếm, 3 ông trùm hoa hậu phải từ chức

Trong thư điện tử bị tung lên mạng hôm 21/12, 4 lãnh đạo của MAO (Tổ chức hoa hậu Mỹ) đùa cợt rằng hoa hậu Mỹ 2013 Mallory Hagan "đã ngủ với tất cả mọi người trừ 4 chúng ta".Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm

Phong trào Metoo Hoa hậu Giải trí