Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hồ nước mặn được mệnh danh 'Biển Chết của Mỹ'

Là hồ nước mặn lớn thứ 6, hồ Great Salt ở phía bắc Utah, Mỹ, có khung cảnh biến đổi theo mực nước.

Du lich My anh 1

Hồ Great Salt là vùng nước mặn nội địa lớn nhất Tây bán cầu và cũng là một trong những vùng nước mặn nhất thế giới. Hồ lấy nước từ sông Bear, Weber, Jordan và không có nguồn ra. Ảnh: European Space Agency.

Du lich My anh 2

Diện tích của hồ thay đổi đáng kể theo từng thời điểm, phụ thuộc vào tốc độ bốc hơi và dòng chảy của những con sông dẫn nước. Mặt hồ thời điểm cao nhất có thể rộng đến 6.200 km2 (năm 1873) và hẹp nhất là 2.460 km2 (năm 1963). Mực nước trung bình trong hồ là khoảng 4,5 m, chỗ sâu nhất là 11 m. Ảnh: Utah.

Du lich My anh 7

Hồ có 11 hòn đảo nhỏ, trong đó lớn nhất là hai đảo Antelope và Fremont. Tất cả nằm ở phía nam tuyến đường sắt Lucin cắt ngang qua hồ. Tuyến đường này cũng hạn chế nước lưu thông, khiến một nửa có hàm lượng muối và màu sắc khác nửa còn lại. Ảnh: ESPD.

Du lich My anh 8

Hàng năm, sông Bear, Weber và Jordan đem khoảng 1,1 triệu tấn muối vào hồ. Tổng cộng, lưu lượng khoáng chất hòa tan ở lòng chảo hồ là 5 tỷ tấn, chủ yếu là sodium và clo, dù lưu huỳnh, magie và kali cũng khá nhiều. Các loại muối ăn và sản phẩm kali ở đây được sản xuất từ thế kỷ 19, trong khi việc khai thác magie quy mô lớn mới chỉ bắt đầu từ 1971. Ảnh: Standard Examiner.

Thái Lan áp thuế với khách quốc tế từ tháng 4

Thái Lan đang có kế hoạch thu khoản phí 300 baht (9 USD) đối với khách du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 4 này.

Qua đêm ở đâu khi cắm trại tại Vườn Quốc gia Ba Vì?

Xu hướng du lịch gần, ít chạm khiến các điểm đến gần Hà Nội như Vườn Quốc gia Ba Vì được yêu thích.

Mẹo sắp xếp bàn ăn sang trọng tại nhà

Độc giả Thanh Tú (Hà Nội) cho biết việc lựa chọn phong cách, tone màu, hoa tươi và đồ ăn rất quan trọng để tạo nên bữa tiệc cuối năm độc đáo, chỉn nhu như ở nhà hàng.

An Ngọc

Theo Britannica

Bạn có thể quan tâm