Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Minh Phương rời CLB TP.HCM chỉ sau 2 tuần nhận nhiệm vụ

Nguyễn Minh Phương sẽ làm huấn luyện viên cho Học viện Bóng đá Juventus ở Bà Rịa Vũng Tàu sau khi chia tay CLB TP.HCM.

Minh Phương nói: "CLB TP.HCM quyết định thay đổi vào phút chót". Nhà vô địch AFF Cup 2008 sẽ làm thủ tục thanh lý hợp đồng với đội bóng rồi về nhận nhiệm vụ ở học viện bóng đá.

Kế hoạch ban đầu của đội bóng TP.HCM là muốn Minh Phương làm trợ lý cho ông Ailton Silva. Chủ tịch kiêm HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng sẽ bàn giao lại đội bóng khi tân HLV trưởng có mặt ở TP.HCM.

minh phuong chia tay clb tp.hcm anh 1

Cựu tuyển thủ Minh Phương sẽ không làm việc cho CLB TP.HCM nữa. Ảnh: Mai Anh.

Kế hoạch không thành hiện thực, CLB TP.HCM không thể có HLV người Brazil. Ông Silva không thể đến Việt Nam như dự kiến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này buộc lãnh đạo đội bóng phải mời lại HLV Chung Hae-seong.

Ông Chung quay lại đảm nhận công việc với nhiều điều kiện cần được đáp ứng. HLV sinh năm 1958 không cần thêm trợ lý nên Minh Phương buộc lòng phải sớm kết thúc công việc sau vài buổi tập cùng HLV tạm quyền Hữu Thắng.

Minh Phương nói với Zing: "Tôi sẽ làm việc ở Học viện Juventus vào tuần tới nếu thủ tục xong. Tôi cũng chưa biết khi nào có thể trở lại, có thể là năm tới". Minh Phương từng dẫn dắt CLB Đà Nẵng mùa giải 2018, CLB Bình Phước năm 2019.

CLB TP.HCM sẽ đón chào sự trở lại của trợ lý Nguyễn Ngọc Thọ. Cựu cầu thủ Công An TP.HCM vốn là trợ lý đắc lực của ông Chung Hae-seong từ khi trợ lý Phùng Thanh Phương ra đi. Sau khi ông Chung thôi việc hồi cuối tháng 7, Ngọc Thọ cũng xin nghỉ.

Như vậy, ông Chung sẽ giữ nguyên thành phần trợ lý chuyên môn như cũ gồm trợ lý ngôn ngữ Yang Jae-mo, trợ lý HLV Lee Jung-soo, trợ lý HLV Nguyễn Ngọc Thọ. Trưởng đoàn Lư Đình Tuấn nhiều khả năng phải nhận một vị trí khác ngoài chuyên môn.

CLB TP.HCM thay đổi hàng loạt nhân sự sau khi HLV Chung trở lại

Buổi tập của CLB TP.HCM không có cả HLV Chung Hae-seong lẫn Chủ tịch đội bóng Nguyễn Hữu Thắng. Đội dự kiến có nhiều thay đổi trong thành phần ban huấn luyện.

CLB TP.HCM bổ nhiệm lại HLV Chung Hae-seong

Sau 2 tuần mất ghế huấn luyện viên trưởng CLB TP.HCM, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ bắt đầu làm việc lại từ ngày 12/8.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Juventus _ Covid 19 Thể thao