Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hình ảnh Kim Jong Un trong chuyến thăm đơn vị không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi thăm một đơn vị không quân và chỉ sau đó hai ngày ông giám sát vụ thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới.

Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 1
Ngày 16/4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có chuyến thăm bất ngờ tới đơn vị không quân lần đầu tiên sau 5 tháng. Tháp tùng ông là tân Chủ tịch Quốc hội Choe Ryong-hae và các quan chức cấp cao khác của đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Yonhap News
Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 2
Nhà lãnh đạo Triều Tiên có mặt tại Đơn vị 1017 của Lực lượng Không quân và Phòng không Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Trong chuyến thăm, ông ra lệnh cho các phi công cất cánh và thực hiện các kỹ thuật không chiến khó và phức tạp. "Khi đi qua đơn vị quân đội, ông ấy đột ngột dừng chân tại đơn vị và ra lệnh cho lực lượng ở đây trình diễn các thao tác bay tấn công truy đuổi. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói rằng điều quan trọng là kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng ứng phó của đơn vị như trong một cuộc không kích bất ngờ", KCNA tiết lộ ý đồ chuyến thăm đơn vị quân đội của ông Kim. Ảnh: Yonhap News.
Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 3
Trong Hội nghị Quân chính diễn ra ở Bình Nhưỡng mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cảnh báo về nguy cơ mất cảnh giác của quân đội, ông khẳng định: "Bầu không khí hòa bình vừa xuất hiện trên bán đảo sẽ không kéo dài, và các hành động chống phá của thế lực thù địch cũng chưa biến mất". Ảnh: Yonhap News.
Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 4
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã bày tỏ hài lòng về sự chuẩn bị xuất sắc của đơn vị quân đội để có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chiến đấu nào trong mọi điều kiện và môi trường. Chuyến thăm bất ngờ lần này là đợt thị sát đầu tiên trong hoạt động quân đội của ông Kim từ sau cuộc giám sát "thử nghiệm vũ khí chiến thuật tối tân phát triển mới " hồi tháng 11/2018. Ảnh: Yonhap.

Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 5
Cũng trong ngày 16/4, ông Kim Jong Un cùng phu nhân, bà Ri Sol-ju thị sát một trang trại cá, đồng thời chỉ đạo các quan chức áp dụng "nền tảng khoa học công nghiệp hiện đại và chuyên sâu" để nuôi cá. Các nhà phân tích nhận định chuyến thăm của ông Kim đến đơn vị quân đội và trang trại cá trong cùng ngày nói lên rằng ông không chỉ quan tâm tới nền kinh tế mà còn cả an ninh quốc gia trong bối cảnh cuộc đàm phán với Washington bị đình trệ. Ảnh: Yonhap.

Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 6
Nhà nghiên cứu Kim Dong Yub của Viện nghiên cứu Viễn Đông cho biết: "Các chuyến thăm rõ ràng nhằm giảm bớt những lo ngại của người dân về sự sẵn sàng của quân đội, trong khi vẫn khuyến khích họ tập trung cải thiện nền kinh tế của đất nước sau khi hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội không đạt kết quả". Ảnh: Yonhap.
Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 7
Ngày 18/4, Truyền thông nhà nước Triều Tiên tiếp tục thông báo ông Kim đã giám sát việc thử nghiệm loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng. KCNA cho biết vũ khí mới mà Triều Tiên thử nghiệm có "đầu đạn uy lực" và "chế độ bay đặc biệt" song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.  Ảnh: Yonhap.

Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 8
Tuy nhiên, động thái này của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng không loại trừ "một thông điệp gửi tới Mỹ và đồng minh Hàn Quốc" về nguy cơ cuộc đàm phán hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên sẽ lâm vào bế tắc. Ảnh: Yonhap.
Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 9
Cuộc thử nghiệm diễn ra giữa lúc giới truyền thông Hàn Quốc và Nhật Bản loan tin ông Kim dự định tới thăm Vladivostok vào tuần tới để gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong ảnh, Chánh văn phòng của Chủ tịch Kim Jong Un, ông Kim Chang Son, đi thị sát nhà ga tại thành phố Vladivostok, Nga. Ảnh: Yonhap News.
Kim Jong Un tham don vi khong quan anh 10
Động thái ông Kim bất ngờ ghé thăm đơn vị không quân chỉ hai ngày trước khi thị sát vụ thử vũ khí chiến thuật mới là "dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng sẵn sàng quay lại con đường đối đầu" nếu các lệnh cấm vận đang bóp nghẹt nền kinh tế nước này không được dỡ bỏ. "Kim Jong Un không bao giờ thực hiện những chuyến thị sát suông", cựu Tướng Moon Seong Mook, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc gia Hàn Quốc, cho biết. Trong ảnh, Chủ tịch Kim Jong Un theo dõi vụ phóng tên lửa Hwasong-12 năm 2017. Ảnh: KCNA.

KCNA: Triều Tiên bắn thử vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát việc thử nghiệm loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Ông Kim Jong Un đột ngột ghé đơn vị không quân Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm bất ngờ tới đơn vị không quân và chứng kiến một cuộc diễn tập.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc Nhật Bản Mỹ Thế giới