Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Hình ảnh bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành là tận cùng của yêu thương’

Chia sẻ với Zing.vn, Trương Nhuận cho biết câu chuyện về hành trình chữa bệnh ung thư của bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành là tận cùng của tình yêu thương và sự tận tâm.

Nghệ sĩ Trương Nhuận, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, là người đã có thời gian cùng điều trị bệnh ung thư với con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành tại Singapore.

Do vậy, sự ra đi của Hạnh An, con gái đồng nghiệp, khiến Trương Nhuận không khỏi xót xa. Dù vậy, anh khẳng định, bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành đã đi qua một hành trình đẹp, đầy khó khăn nhưng cũng tràn ngập yêu thương và truyền cảm hứng nhân văn cho nhiều người.

hanh trinh bo con dao dien Do Duc Thanh anh 1
Bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành.

“Hình ảnh bố con Thành và cháu Hạnh An là tận cùng của tình thương yêu, lòng bao dung, tận tâm. Hình ảnh cha con ấm áp đã làm rung cảm đến tận cùng tình cảm phụ tử, nhân hậu”, nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ bày tỏ.

Nghệ sĩ Trương Nhuận cũng cho biết tình cảm ấy khiến cho bất cứ ai được chứng kiến đều cảm thấy trái tim mình như rung lên.

“Đó là tình cảm vô bờ bến của cha dành cho con và của cộng đồng dành cho cháu Hạnh An”, anh nhấn mạnh.

Trương Nhuận cũng cho biết anh và con gái đồng nghiệp có cùng cảnh ngộ. Trong thâm tâm, anh chẳng bao giờ nghĩ rằng mình và đồng nghiệp lại gặp nhau trong hoàn cảnh ấy, để rồi trò chuyện và đồng cảm với nhau.

“Không thể nói được hết tình cảm của tôi và sự cảm phục, nể trọng của tôi đối với Thành. Thành thực sự là một tấm gương nhắc nhở của mỗi người hãy sống tình cảm với gia đình, hãy đối tốt với con cái, đối với người thân”, anh chia sẻ.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành đã đồng hành cùng con gái Hạnh An chữa bệnh ung thư máu. Ở nơi đất khách quê người, anh vừa là cha, là mẹ, vừa là bạn và thầy của con.

"Chắc chắn cháu sẽ bị rụng tóc hết nên em muốn hai cha con cùng cạo trọc ngay từ bây giờ cho Hạnh An thấy quen mắt và để con gái thấy vững tâm hơn", Trương Nhuận nhớ mãi câu nói của đồng nghiệp.

hanh trinh bo con dao dien Do Duc Thanh anh 2
Nghệ sĩ Trương Nhuận gặp đạo diễn Đỗ Đức Thành tại Singapore hồi giữa năm.

Sau cùng, nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cũng bày tỏ sự xúc động khi thấy cộng đồng đã lan tỏa tình yêu thương và giúp đỡ đạo diễn Đỗ Đức Thành.

“Tôi thực sự xúc động với sự sẻ chia của cộng đồng. Trong hoàn cảnh nghiệt ngã, đó là điều rất cần thiết để cháu Hạnh An cảm thấy được yêu thương, cảm thấy không cô đơn và bị tách biệt ra khỏi cộng đồng”.

Hạnh An phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 8/2017 sau khi bị sốt và chảy máu răng trong 4 ngày liên tiếp. Sau một tháng điều trị không như ý tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hạnh An cùng bố sang Singapore.

Suốt 2 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn ở bên con gái để chăm sóc và truyền thêm sức mạnh. Anh vừa là cha, là mẹ, là thầy và là người bạn thân thiết của Hạnh An.

Cô bé trút hơi thở cuối cùng vào sáng 2/11 trong sự đau đớn tột cùng của người cha đầy nghị lực.

"Vì con là một thiên thần nên chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường, nơi không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên”, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết trên trang cá nhân.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành làm lễ hỏa táng cho con gái ở Singapore

Hạnh An (20 tuổi) - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời tại Singapore vào sáng 2/11. Gia đình sẽ tiến hành làm lễ hỏa táng cho cô tại đây và đưa tro cốt về Việt Nam.Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Giải trí