Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng THCS Xuân La lên tiếng về việc nam sinh lớp 6 tử vong

Chiều 7/4, bà Trần Thị Mỹ Lâm - hiệu trưởng trường THCS Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) - trao đổi với báo chí về việc học sinh lớp 6 tử vong khi tham gia hoạt động ngoại khóa.

Ngày 5/4 vừa qua, trường THCS Xuân La tổ chức buổi ngoại khoá tại thuỷ điện Hoà Bình, có đến khu vực thác Thăng Thiên (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình), với sự tham gia của gần 800 học sinh.

Khoảng 13h cùng ngày, khi đoàn tới thác Thăng Thiên không lâu, học sinh N.V.S của lớp 6C đột ngột ngã quỵ và tử vong.

nam sinh lop 6 tu vong anh 1
Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Lao Động.

Trước thông tin cho rằng nam sinh ngã xuống nước, không được phát hiện kịp thời, dẫn đến tử vong, Hiệu trưởng Trần Thị Mỹ Lâm khẳng định đó là thông tin không chính xác. 

Bà cho biết thời điểm xảy ra sự việc, N.V.S đang di chuyển cùng đoàn, bao gồm các học sinh, giáo viên chủ nhiệm, thầy giáo thể dục, 2 hướng dẫn viên du lịch.

Khi đoàn đi bộ được khoảng 500 m từ cổng khu thác Thăng Thiên vào trong, nam sinh bất ngờ ngã quỵ. Học sinh khác hét lên thông báo, thầy giáo và hai hướng dẫn viên du lịch lập tức đỡ em lên và nhân viên y tế của đoàn có mặt, thực hiện sơ cứu. 

Khi thấy tín hiệu có vẻ không khả quan, nhà trường lập tức đưa nam sinh sang Trung tâm Y tế Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình). Tuy nhiên, em N.V.S vẫn không qua khỏi.

Bà Lâm khẳng định tất cả việc tham quan ngoại khóa nằm trong kế hoạch năm học. Chương trình đã được trình Phòng GD&ĐT Tây Hồ phê duyệt. Địa điểm nhà máy Thủy điện Hòa Bình đến thác Thăng Thiên đều nằm trong kế hoạch.  

"Trước khi thực hiện, nhà trường đã họp với ban thường trực phụ huynh học sinh, sau đó triển khai đến từng phụ huynh qua thư ngỏ và phiếu đăng ký. Phiếu có yêu cầu học sinh phải đảm bảo sức khỏe mới có thể tham gia. Cháu N.V.S có thực hiện đầy đủ yêu cầu trên", nữ hiệu trưởng nói.

nam sinh lop 6 tu vong anh 2
Bà Trần Thị Mỹ Lâm thông tin với báo chí. Ảnh: Lao Động. 

Ông Lê Hồng Vũ - trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) - cũng xác nhận kế hoạch ngoại khoá đã được phòng giáo dục quận phê duyệt từ đầu năm, việc đi ngoại khóa trên là đúng quy định. 

Ngày 5/4, ngay sau khi nhận được thông tin, ông Vũ đã tức tốc đến khu vực huyện Kỳ Sơn phối hợp nhà trường giải quyết, thông báo cho gia đình và công an làm các thủ tục đưa cháu về gia đình. 

Khi được hỏi về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia chuyến đi này, bà Trần Thị Mỹ Lâm nói khu vực di chuyển hoàn toàn phù hợp học sinh THCS. Đây là đoạn suối cạn, mọi người đều có thể di chuyển. Bên cạnh đó, mỗi lớp đều có giáo viên, hướng dẫn viên đi kèm quản lý, giám sát, chỉ dẫn tường tận.

Sau sự việc, nhà trường đã cùng gia đình tổ chức hậu sự cho nam sinh N.V.S. Đến nay, vẫn chưa có xác nhận nguyên nhân dẫn đến tử vong của nam sinh từ cơ quan chức năng, phía gia đình không có yêu cầu khám nghiệm tử thi. 

"Tôi và các giáo viên trong trường đều đau xót về sự việc này. Tôi sẽ có trách nhiệm với gia đình cháu để lo mọi việc. Tôi sẽ thực hiện báo cáo các cấp đầy đủ theo yêu cầu. Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm rõ", bà Lâm cho biết.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ báo cáo sự việc. Theo vị này, việc đi ngoại khóa của học sinh cấp này do phòng GD&ĐT phụ trách.

Hiệu trưởng lên tiếng về việc nam sinh tử vong Hiệu trưởng trường THCS Xuân La có cuộc trao đổi với báo chí về việc học sinh lớp 6 tử vong.

Cô chủ nhiệm giải thích vụ 42 học sinh đứng nhiều giờ ngoài hành lang

Theo cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thuý Nhung, 42 học sinh bị hiệu trưởng bắt đứng ngoài hành lang do các em và cô giáo dạy Ngữ văn "hiểu nhầm".

https://laodong.vn/giao-duc/hieu-truong-thcs-xuan-la-len-tieng-ve-viec-nam-sinh-lop-6-tu-vong-khi-di-ngoai-khoa-600087.ldo

Theo LT / Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Kho day tot, hoc tot hinh anh

Khó dạy tốt, học tốt

0 1

Tình trạng 60 học sinh/lớp không phải chuyện của một vài trường học tại Hà Nội. Chuyên gia nói lớp học đông ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục.