Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng nói gì về bữa ăn chỉ có trứng và canh?

Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, TP.HCM, xin lỗi phụ huynh vì chưa làm tròn trách nhiệm của mình.

Phụ huynh tại TP.HCM đau lòng khi nhìn suất ăn của trẻ ở trường Sáng 3/11, nhiều phụ huynh tập trung trước cổng trường tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM) phản đối chất lượng và yêu cầu cải thiện bữa ăn của trẻ.

Sáng 2/11, nhiều phụ huynh tập trung ở trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM) để phản đối chất lượng bữa ăn bán trú của trường.

Phụ huynh cho biết mỗi ngày, trẻ được ăn bữa trưa và xế tại trường với giá 30.000 đồng/ngày. Ngoài ra, cha mẹ học sinh còn đóng phí bán trú, vệ sinh bán trú. Nhưng họ ngỡ ngàng khi thấy hình ảnh bữa trưa của trẻ chỉ có vài miếng trứng chiên, canh rau và chuối tráng miệng.

bua an truong tieu hoc Tran Thi Buoi anh 1

Bữa ăn của trẻ chỉ có một miếng trứng chiên và canh rau. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Cha mẹ học sinh cho rằng suất ăn như thế không tương xứng với giá tiền. Cùng số tiền đó, nhưng bữa ăn của trường khác đầy đủ, dinh dưỡng hơn. Không những thế, phụ huynh còn phát hiện rau, củ dập, thối được cung cấp cho bếp ăn. Giá giò sống chỉ 65.000 đồng/ký, quá rẻ so với giá thị trường.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, cho biết ngày 20/10, 5/7 phụ huynh trong ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát khẩu phần, chất lượng bữa ăn của học sinh toàn trường. Biên bản kiểm tra có ghi rõ phụ huynh chỉ góp ý, đề nghị bếp ăn cung cấp thêm rau xanh, xem lại khâu nấu cơm vì cơm không thơm như nấu ở nhà.

Nhưng sau buổi kiểm tra, phụ huynh gửi hình ảnh bữa ăn cho các lớp. Vì chưa hiểu hết nội dung buổi làm việc, nhiều người đã dùng tài khoản ảo, đưa hình ảnh bữa ăn của trường lên mạng xã hội. Ban giám hiệu trường đã có buổi họp phụ huynh để đính chính thông tin.

Ngay sau đó, trường đồng ý để một nhóm phụ huynh quan sát từ việc đưa thực phẩm đến chế biến món ăn ở bếp. Mọi việc suôn sẻ, phụ huynh không có ý kiến gì.

Đến thứ sáu (ngày 30/10), phụ huynh thấy hóa đơn cung cấp giò sống cho trường chỉ 65.000 đồng/ký, giò lụa 64.000 đồng/ký, chỉ bằng 1/3 giá ngoài thị trường. Phụ huynh nghi ngờ chất lượng các thực phẩm này nên yêu cầu làm việc với nhà trường.

bua an truong tieu hoc Tran Thi Buoi anh 2

Cà rốt hư hỏng được phụ huynh phát hiện sáng 2/11. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Đối với việc cà rốt bị thối, dập, rau bị úa được cha mẹ học sinh chụp ảnh sáng 2/11, hiệu trưởng trả lời bếp ăn nhập 6 củ cà rốt nhưng có 4 củ không dùng được. Trường hỏi nhà bếp thì nhận được câu trả lời thực phẩm không đạt, sẽ trả lại nhà cung cấp, đề nghị đổi sản phẩm khác đảm bảo chất lượng. Nhà bếp đã cung cấp biên bản trả lại thực phẩm không đạt, chứ không sử dụng để nấu ăn như nhiều phụ huynh hiểu nhầm.

Bà Hương lý giải giá giò sống rẻ bởi ngoài thành phần thịt heo còn có thịt gà và một số thực phẩm khác. Nhà cung cấp sản xuất dây chuyền với số lượng lớn, có thương hiệu và chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn.

Sau buổi làm việc sáng 2/11, trường và phụ huynh thống nhất đổi nhà cung cấp thực phẩm, vẫn giữ đơn vị nấu ăn cho đến cuối tuần này và cho họ cơ hội sửa sai.

Phụ huynh tại TP.HCM bức xúc vì suất ăn của trẻ chỉ có trứng, canh

Nhiều phụ huynh trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM) bất bình khi chứng kiến bữa ăn của trẻ ở trường chỉ có vài miếng trứng chiên, canh, tráng miệng bằng chuối.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm