Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng ăn chặn tiền của học sinh nghèo bị cắt chức

Bà Sơn cắt xén 135 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo để chia cho mình và các giáo viên, nhân viên trong trường.

Sáng 29/4, một lãnh đạo UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất cách chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm) đối với bà Vũ Thị Sơn.

“Bà Sơn bị cách chức hiệu trưởng do sai phạm trong  việc thực hiện chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn. Sau kỳ nghỉ lễ, huyện sẽ xuống trường thông báo việc cách chức đối với bà Sơn”, vị lãnh đạo này nói.

An chan tien anh 1
Trường Tiểu học Yang Hăn, nơi bà Sơn công tác. Ảnh: Minh Lộc.

Trước đó Zing.vn đã phản ánh trong năm học 2016-2017, trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường.

Trong thời gian công tác tại trường Tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã bị phê bình vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường.

Bắt nguyên hiệu trưởng trường mầm non tham ô gần 200 triệu

Công an bắt giam nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc vì có nhiều sai phạm trong việc thu chi. Bà bị cáo buộc lấy gần 200 triệu của nhà trường sử dụng cho mục đích cá nhân.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm