Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hiện trường 200 công nhân mắc kẹt ở Phước Sơn

Do nước chảy xiết nên lực lượng chức năng huyện Phước Sơn phải vắt dây qua sông để chuyển lương thực, thực phẩm cho 200 công nhân mắc kẹt.

Hien truong 200 cong nhan mac ket o Quang Nam anh 1

Đến 15h chiều 29/10, lực lượng chức năng đã đến gần nhà máy thủy điện Đăk Mi 2, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Hien truong 200 cong nhan mac ket o Quang Nam anh 2

Trước đó, chiều 28/10, khi 200 công nhân đang thi công hồ đập của công trình nhà máy thủy điện Đăk Mi 2 thì nước lũ tràn về.

Hien truong 200 cong nhan mac ket o Quang Nam anh 3

Các công nhân bỏ chạy khỏi hiện trường và gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng huyện Phước Sơn. Nhóm người này bị mất liên lạc với nhau.

Hien truong 200 cong nhan mac ket o Quang Nam anh 4

Chiều nay, các chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn và tỉnh Quảng Nam đã tìm được khoảng 10 công nhân. Những người này kể có hơn 190 người đang bị mắc kẹt, chưa liên lạc được.

Hien truong 200 cong nhan mac ket o Quang Nam anh 5

Lãnh đạo huyện Phước Sơn đã cử hàng chục cán bộ công an, quân đội mang theo lương thực, tìm cách tiếp cận 200 công nhân nói trên. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, do địa hình hiểm trở nên công tác tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn.

Hien truong 200 cong nhan mac ket o Quang Nam anh 6

Sau khi hội ý nhanh, lực lượng chức năng sử dụng phương án buộc dây vào cây rừng rồi vắt qua sông để thả lương thực và các đồ dùng cần thiết vào hiện trường, với hy vọng những người mất liên lạc sẽ nhận được.

Hien truong 200 cong nhan mac ket o Quang Nam anh 7

Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn cách TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khoảng 150 km. Ảnh: Google Maps.

Nhiều điểm sạt lở trên đường dẫn vào Trà Leng Quốc lộ 40B dẫn vào xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) có nhiều điểm sạt lở nguy hiểm khiến việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn.

200 công nhân bị cô lập ở Quảng Nam

Lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận khoảng 200 công nhân nhà máy thủy điện Đăkmi 2 bị cô lập sau trận sạt lở.

Quốc Kỷ - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm