Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hậu duệ mặt trời' mờ nhạt khi chiếu ở Hong Kong

Thống kê về tỷ lệ xem đài cho thấy, bom tấn truyền hình của Hàn Quốc không tạo nên cơn sốt mới ở Hong Kong.

Bám theo thành công vượt trội của Hậu duệ mặt trời tại một số quốc gia, đài ViuTV của Hong Kong đã mua bản quyền phát sóng phim phục vụ khán giả địa phương. Trước ngày phim lên sóng, ViuTV mời hai diễn viên chính là Song Hye KyoSong Joong Ki đến giao lưu nhằm quảng bá dự án. Nhưng thành công của phim đã không như kỳ vọng.

Hau due mat troi khong thanh cong tai Hong Kong anh 1
Hậu duệ mặt trời chỉ đạt tỷ lệ người xem vừa phải tại Hong Kong. Ảnh: KBS.

Ban đầu, phía lãnh đạo đài ViuTV đưa ra những con số trên trời về tỷ lệ người xem. Thậm chí đài khẳng định có tập đạt 10 điểm. Tuy nhiên, theo tính toán mới nhất của Nielsen, Hậu duệ mặt trời không tạo thành tích đáng nể khi chiếu. Phim chỉ duy trì tỷ lệ người xem ở mức 2 đến 2,55 điểm.

Nhiều khán giả cho rằng sự mờ nhạt của Hậu duệ mặt trời tại Hong Kong không phải bất ngờ. Trước đó, mặc cho Song Joong Ki gây sốt toàn châu Á nhưng khi đến Hong Kong, anh chỉ nhận được sự quan tâm vừa phải.

Hau due mat troi khong thanh cong tai Hong Kong anh 2
Song Joong Ki không được hâm mộ cuồng nhiệt tại Hong Kong. Có thể thấy, ban tổ chức huy động hàng chục nhân viên an ninh bảo vệ dù không có người đeo bám. Ảnh: On.

Nielsen còn công bố khẳng định những phát biểu trước đó của ViuTV không chính xác. Đài này ở toàn khung giờ trong cả tuần chỉ có rating cao nhất 3,85 điểm - và đó là từ một show truyền hình.

Mỗi khung giờ chiếu trong ngày, ViuTV duy trì lượng người xem dưới 200.000 khán giả, một con số khiêm tốn. Trong khi đó, đối thủ TVB có tỷ lệ khán giả theo dõi đạt trên 20 điểm.

Lãnh đạo đài TVB lên tiếng cho rằng ViuTV nên chuyên nghiệp hơn trong cuộc chiến chạy đua rating. "Nếu chúng tôi cũng làm như họ, mọi chuyện sẽ thật hỗn loạn. Họ nên sử dụng những báo cáo có tính chính xác", đại diện này nói.

Hau due mat troi khong thanh cong tai Hong Kong anh 3
TVB và cuộc chiến rating với ViuTV.

Hậu duệ mặt trời gồm 16 tập, bắt đầu phát sóng từ ngày 24/2 trên kênh KBS2 và kết thúc vào ngày 14/4, với rating trung bình đạt 28,6% trên toàn quốc. Do thành công của phim, gần đây biên kịch còn lấp lửng về kế hoạch thực hiện phần 2.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh