Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình tìm lại sự sống trong 'Bệnh quỷ'

Cuốn tự truyện gần 200 trang của tác giả Ruby Mac (tên thật là Lưu Minh Ngọc) - "Bệnh quỷ" là hành trình khốc liệt của một cặp vợ chồng trong quá trình tìm lại sự sống.

Cuốn sách kể lại những ngày đầu tiên của dịch bệnh, người vợ đã song hành với chồng trên ngưỡng cửa sinh tử với bao cam go, vất vả.

Benh quy anh 1

Sách Bệnh quỷ.

Không chỉ vậy, Bệnh quỷ còn là một nguồn tư liệu quý mang tính lịch sử của bệnh viện Việt Đức khi bác sĩ chủ nhiệm khoa đã nói với nhân vật chính rằng: “Anh nhà chị là một trong những ca ghép thành công tuyệt vời nhất trong lịch sử ghép tạng của Việt Đức”. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam tường thuật cụ thể về quá trình ghép gan.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ sau khi đọc cuốn sách đã đồng cảm cho rằng: “Cuốn tự truyện được viết trong giai đoạn khốc liệt nhất của một đời người đàn bà. Khi chúng ta chứng kiến quá nhiều câu chuyện về tình người bị tổn thương trong xã hội hiện nay thì chữ CON NGƯỜI trong cuốn sách dường như đã được viết hoa. Khi hiện thực đã quá chân thực và sinh động thì không cần hư cấu thêm nữa. Bệnh quỷ là một cuốn sách đáng đọc khi các chất liệu có thực được tác giả sắp xếp lại bằng những cảm xúc chân thành”.

Tại buổi gặp gỡ ra mắt sách, nhà phê bình, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái đồng quan điểm: “Cách kể chuyện thành thật đầy chất liệu thông tin của Ruby Mac rất cuốn hút và đáng để đọc. Lòng thương yêu chồng, không tiếc công sức và tiền bạc để giành lại sự sống cho người chồng lâm bệnh nặng là điều đáng để quý trọng và đáng để đọc nhất của Bệnh quỷ. Có lẽ mỗi người trong hoàn cảnh ấy đều muốn ra khỏi bệnh tật bằng tình thương của người bên cạnh".

Benh quy anh 2

Nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái chia sẻ tại sự kiện ra mắt cuốn sách chiều 24/10.

Tác giả Ruby Mac chia sẻ đầu tiên chị chỉ đơn giản viết cho thời gian trong viện trôi nhanh hơn, sau thì viết để tự động viên mình và những người thân của chồng. Thêm nữa, chị cũng không phải là người dễ nói những lời ủy mị, nếu viết ra thì cảm thấy dễ dàng hơn. Đặc biệt, những chuyện xảy ra với chồng kỳ diệu quá đỗi nên Ruby Mac muốn chia sẻ cùng người thân và bạn bè với lòng biết ơn sâu sắc.

Ra mắt sách 'Liệu pháp lợi khuẩn' của tiến sĩ, bác sĩ Lâm Đại Phong

Cuốn sách nhằm giúp người dân có cái nhìn tổng quát và dễ hiểu về kiến thức nha khoa cơ bản, về mối quan hệ sâu sắc giữa sức khỏe răng miệng với sức khỏe toàn thân.

Phẫu thuật ung thư là nỗi ám ảnh từ thế kỷ 18

Trong thời đại y học chưa có phương pháp gây mê và thuốc sát trùng, những nỗ lực cứu sống bệnh nhân ung thư thường vô vọng và ám ảnh cả bệnh nhân lẫn bác sĩ.

https://daibieunhandan.vn/van-hoa/benh-quy-cuon-sach-mang-thong-diep-tinh-nguoi-i304652/

H.Sen / Đại biểu nhân dân

Bạn có thể quan tâm