Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hành trình tìm kiếm câu chuyện cảm động từ chiếc áo bẩn

Phim ngắn “Sạch siêu bẩn, sáng chuyện hay” mang đến câu chuyện ý nghĩa sau mỗi vết bẩn mà lâu nay ít được chú ý.

Thị trường có hàng trăm sản phẩm giặt giũ để làm sạch vết bẩn cứng đầu nhưng dường như chưa ai định nghĩa vết bẩn cứng đầu thật sự là gì.

Câu chuyện những vết siêu bẩn

Với góc nhìn mới mẻ, nước giặt OMO Matic định nghĩa lại vết bẩn cứng đầu là vết bẩn bên ngoài và bên trong, thấm tầng tầng lớp lớp theo thời gian và rất khó làm sạch. Đó có thể là vết bẩn từ dầu nhớt, bùn, đất cát, vết dầu mỡ bên ngoài hoà trộn vết bẩn tiết ra từ bên trong cơ thể như mồ hôi, tế bào chết.

Bên cạnh đó, vốn quen thuộc với vết bẩn của con trẻ trong quá trình học hỏi điều hay, Nước giặt OMO Matic lần đầu tiên đào sâu câu chuyện nguồn gốc của chính những vết siêu bẩn này.

omo anh 1

Nhiều cô bé, cậu bé thắc mắc về các vết bẩn trên quần áo của cha mẹ.

Cùng sự đồng cảm và thấu hiểu sau hàng chục năm gắn bó với gia đình Việt, nước giặt OMO Matic gửi đến người xem một đoạn phim ngắn ý nghĩa mang tên “Sạch siêu bẩn, sáng chuyện hay”. Mở đầu đoạn phim là hình ảnh một cậu bé luôn thắc mắc vì sao lúc nào về nhà, ba cũng dơ ơi là dơ, quần áo dính đầy vết bẩn. Đến nỗi, cậu bé không biết phải kể về người ba của mình như thế nào trong bài tập cô giáo cho. Những vết bẩn giờ đây trở thành thắc mắc trong đầu của các bạn nhỏ.

Video - Phim ngắn 'Sạch siêu bẩn, sáng chuyện hay' Phim ngắn “Sạch siêu bẩn, sáng chuyện hay” mang đến câu chuyện ý nghĩa sau mỗi vết bẩn mà lâu nay ít được chú ý.

Câu chuyện dần được hóa giải khi mẹ cậu bé (diễn viên Thúy Ngân) kể cho con nghe nguồn gốc vết bẩn trên áo ba. Đó chính là những lúc ba hăng say, miệt mài làm việc để mồ hôi thấm ra áo. Đó là lúc ba không ngại dính bẩn để giúp đỡ sửa xe cho một ai đó đang cần. Đó cũng có thể là lúc ba bon bon trên đường, xuyên qua những lớp khói bụi đi giao hàng cho người đang đợi. Cậu bé hiểu rằng, đằng sau tầng tầng lớp lớp bụi bẩn tích tụ bên ngoài và trong áo ba là ngần ấy câu chuyện để bản thân cảm thấy tự hào vì có một người ba giỏi giang và thật “ngầu”.

omo anh 2

Nguồn gốc của vết siêu bẩn cũng chứa đựng nhiều câu chuyện thật ‘”ngầu”.

Đoạn phim cũng sử dụng hiệu ứng đồ họa đẹp mắt mang phong cách truyện tranh, truyền tải nội dung sống động hơn. Nhờ thông điệp ý nghĩa, chỉ sau vài ngày ra mắt, video có gần 500.000 lượt xem trên Youtube và được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. Mỗi vết ố vàng trên áo lưu giữ giọt mồ hôi của nỗ lực hay cố gắng vượt qua thử thách trong cuộc sống để vươn lên và mang tới niềm hạnh phúc cho gia đình.

Lan tỏa niềm tự hào

Ra mắt trong thời gian ngắn, video “Sạch siêu bẩn, sáng chuyện hay” tạo nên nguồn cảm hứng cho các ông bố, bà mẹ kể với con câu chuyện của những vết bẩn. Mỗi gia đình có nguồn gốc vết siêu bẩn riêng. Mỗi câu chuyện kể đều được các con đón nhận với sự ngạc nhiên, xen lẫn thích thú và niềm tự hào.

omo anh 3

Từ vết siêu bẩn đến niềm tự hào trong con.

Vết siêu bẩn cuối cùng cũng sẽ được làm sạch nhưng câu chuyện đằng sau nó, những chuyến phiêu lưu, hành trình niềm vui sẽ được giữ lại và lan tỏa bằng nhiều cách. Như trong video, cậu bé dõng dạc, tự tin kể lại câu chuyện cho toàn trường nghe. Với niềm cảm hứng từ nước giặt OMO Matic, chắc hẳn ngày càng nhiều những câu chuyện về vết bẩn ý nghĩa được viết nên. “Làm điều hay, ngại gì bẩn” - nước giặt OMO Matic luôn ở đây và đánh bay vết bẩn cứng đầu, giúp bạn thỏa sức làm điều ý nghĩa.

Có thể nói, ngoài khả năng đánh bay vết bẩn, nước giặt OMO Matic còn tiến xa hơn ở việc thấu hiểu từng vết bẩn đó. Để rồi thông qua video truyền cảm hứng, thương hiệu cùng hàng triệu gia đình Việt bóc tách câu chuyện hình thành các vết siêu bẩn đầy tự hào.

Nhờ khả năng thấu hiểu vết siêu bẩn, nước giặt OMO Matic mới sở hữu công nghệ màn chắn kháng bẩn xanh 2.0tiên tiến mới với hoạt chất làm sạch gốc thực vật giúp đánh bay ngay cả vết bẩn cứng đầu từ cơ thể như vết ố vàng do mồ hôi, mùi hôi dai dẳng, ở các vị trí: Cổ áo, cổ tay, dưới cánh tay trong lần giặt đầu tiên. Từ vết bẩn thông thường tới những vết bẩn cơ thể cứng đầu, nước giặt OMO Matic đều xử lý triệt để.

Các gia đình có thể tự do tạo nên câu chuyện tự hào mới mỗi ngày, còn việc giặt áo sạch thơm cuối ngày đã có nước giặt OMO Matic.

Độc giả trải nghiệm bộ sưu tập "Khoác áo bẩn, bật tự hào" tại đây.

Giang Đăng Nguyên

Bạn có thể quan tâm