Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành trình cuối cùng của người lính cứu hỏa thiệt mạng ở Mỹ

Charles Morton, 39 tuổi, đã thiệt mạng khi chiến đấu với ngọn lửa hung dữ ở vùng núi phía đông Los Angeles (bang California, Mỹ).

linh cuu hoa thiet mang anh 1

Anh Morton là thành viên của đội đặc nhiệm Big Bear Interagency Hotshots - lực lượng được thành lập để ứng phó cháy rừng - thuộc Cục Lâm nghiệp Mỹ. Ảnh: AP.

linh cuu hoa thiet mang anh 2

Các quan chức trong ngành cho biết anh Charles Morton từng nắm giữ vai trò chỉ huy, chuyên chữa cháy tại Rừng Quốc gia San Bernardino suốt 14 năm. Anh cũng đã lập gia đình và có một cô con gái. Ảnh: AP.

linh cuu hoa thiet mang anh 3

Cục trưởng Cục Lâm nghiệp Vicki Christiansen ca ngợi Charles Morton là một chỉ huy được kính trọng. Anh luôn sát cánh cùng đồng nghiệp và cấp dưới trong những thời điểm khó khăn nhất. Ảnh: AP.

linh cuu hoa thiet mang anh 4

“Trái tim của chúng tôi hướng về những người thân yêu, đồng nghiệp, bạn bè và các thành viên trong đội đặc nhiệm Hotshots của Charlie”, bà Christiansen nói lời chia buồn. “Chúng tôi sẽ luôn nhớ về anh ấy”. Ảnh: AP.

linh cuu hoa thiet mang anh 5

Hôm 22/9, nghi lễ rước quan tài của anh Charles Morton đã được tổ chức. Từ San Bernadino, đoàn hộ tống đưa anh Morton đến nhà tang lễ của Quận Cam. Ảnh: AP.

linh cuu hoa thiet mang anh 6

Hiệp hội Lính cứu hỏa Mỹ cũng đăng một tấm ảnh trên mạng xã hội để tưởng nhớ anh Charles Morton. “Hãy yên nghỉ, người anh em. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp cho anh”, bài đăng viết. Ảnh: Los Angeles Times.

linh cuu hoa thiet mang anh 7

Theo Cục Lâm nghiệp Mỹ, đội đặc nhiệm Big Bear Interagency Hotshots quy tụ những lính cứu hỏa chuyên nghiệp nhất. Các thành viên của đội cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thể chất và kỹ năng. Họ thường được giao nhiều nhiệm vụ khó khăn trong đám cháy. Ảnh: Los Angeles Times.

linh cuu hoa thiet mang anh 8

Anh Charles Morton đã thiệt mạng hôm 17/5 khi chiến đấu với đám cháy El Dorado, cách Los Angeles 129 km về phía đông. Đám cháy này thiêu rụi 8 ha đất và đã được kiểm soát khoảng 60%. Ảnh: Los Angeles Times.

linh cuu hoa thiet mang anh 9

Theo giới chức khu vực, đám cháy El Dorado bắt nguồn từ sự sơ suất của một cặp vợ chồng. Cụ thể, cặp đôi đã đốt cháy một thiết bị điện tử trên cánh đồng. Cỏ cháy, gió mạnh và nhiệt độ ẩm thấp đã tạo điều kiện cho đám cháy lan rộng. Ảnh: Getty.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ _ Covid 19 Thế giới