Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách được nhắc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách trên xe buýt

Trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại, các tuyến xe buýt Hà Nội yêu cầu hành khách tuân thủ nghiêm ngặt quy định đeo khẩu trang, ngồi giãn cách trên phương tiện.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 1

Sau hơn 20 ngày dừng hoạt động, các tuyến xe buýt tại Hà Nội bắt đầu hoạt động trở lại từ sáng 23/4.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 2

Từ sáng sớm, đội ngũ tài xế, phụ xe của Transerco đã nhận bàn giao xe, thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra y tế trước khi xuất bến.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 3

Phụ xe hạn chế tiếp xúc gần với hành khách trong quá trình bán vé.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 4

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên đi làm sau giãn cách xã hội của nhiều người dân Hà Nội. Hành khách khi lên xe buýt được yêu cầu ngồi giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 5

Một hành khách không đeo khẩu trang khi lên xe lập tức được phụ xe nhắc nhở.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 6

Anh Dũng cho biết nhà ở gần bến xe Kim Mã nên thường xuyên sử dụng tuyến BRT 01 để di chuyển đến nơi làm việc ở khu đô thị Văn Phú. Hơn 20 ngày qua anh cũng không đến cơ quan nên việc dừng hoạt động xe buýt không gây nhiều ảnh hưởng.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 7

Hành khách được hướng dẫn cụ thể đến từng vị trí đứng trên xe buýt. Theo quy định của Transerco, mỗi chuyến xe không được chở quá 50% sức chứa và không quá 20 người (18 hành khách khách cộng với lái và phụ xe).

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 8

Trong sáng 23/4, lượng hành khách sử dụng xe buýt tương đối ít. Các tuyến buýt cũng phải giãn tần suất chuyến thay vì chạy dày đặc.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 9

Trao đổi với Zing, lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết cả 5 bến xe lớn của thành phố đã mở cửa trong ngày 23/4 để phục vụ hoạt động của xe buýt. Vị này cho biết vẫn chưa có kế hoạch khai thác cụ thể đối với xe khách liên tỉnh.

gian cach tren xe buyt Ha Noi anh 10

Ngoài xe buýt, các phương tiện giao thông công cộng như taxi, xe ôm công nghệ cũng đã hoạt động trở lại từ sáng 23/4. Lãnh đạo taxi Mai Linh cho biết hãng bắt đầu hoạt động trở lại tại Hà Nội với 15% công suất.

Tàu, xe hoạt động ra sao từ hôm nay?

Sau khi lệnh cách ly xã hội được cơ bản gỡ bỏ, Bộ GTVT đã cho phép các tuyến xe khách và đường sắt liên tỉnh được hoạt động trở lại với tần suất hạn chế.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

TP.HCM mua bat chot, Ha Noi oi buc hinh anh

TP.HCM mưa bất chợt, Hà Nội oi bức

0

Nắng nóng diện rộng khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh, thành Đông Bắc Bộ sẽ đón nắng nóng muộn hơn.