Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng xóm tụ tập ăn nhậu, người dân chụp hình gửi ứng dụng Help 114

Khi thấy tình trạng tụ tập đông người, nhậu nhẹt trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, người dân TP.HCM có thể chụp hình và gửi về ứng dụng Help 114 để lực lượng chức năng xử lý.

Sáng 9/7, Trung tâm chỉ huy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07, Công an TP.HCM) cho biết đã nhận được tin nhắn kèm hình ảnh người dân phản ánh qua ứng dụng Help 114 của đơn vị về tình trạng một người phụ nữ bán đồ ăn sáng khi TP.HCM đã chính thức áp dụng Chỉ thị 16.

Dich covid-19 tai TP.HCM anh 1

Người dân gửi thông tin, hình ảnh vi phạm phòng chống dịch về ứng dụng Help 114. Ảnh: Công an cung cấp.

Nội dung gửi về Trung tâm chỉ huy của Phòng PC07 với nội dung: “Ảnh chụp lúc 6h22 ngày 9/7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 rồi nhưng cô này vẫn bán đồ ăn sáng ở khu vực ngã ba đường Hồ Huấn Nghiệp giao với Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1”.

Thông qua hình ảnh và thông tin của người dân phản ánh, Trung tâm chỉ huy Phòng PC07 đã gửi cho Công an phường Bến Nghé. Sau đó, lực lượng địa phương đã nhanh chóng có mặt xử lý tình trạng này.

PC07 cũng cho biết trước đó, một người dân ở phường Tân Thuận Đông (quận 7) cũng đã gửi thông tin kèm ảnh về Trung tâm chỉ huy Phòng PC07 phản ánh tình trạng người dân ăn nhậu. Sau đó, lực lượng địa phương đã có mặt xử lý.

Theo PC07, thông qua ứng dụng Help 114, người dân có thể gọi điện, chụp hình, gửi clip hoặc gọi video để phản ánh sự cố, hành vi vi phạm phòng chống cháy, nổ.

Bên cạnh đó, người dân có thể phản ánh những vấn đề khác như tụ tập, ăn nhậu vi phạm thời gian giãn cách xã hội thông qua gửi hình ảnh, thông tin để được lực lượng chức năng hỗ trợ xử lý.


Ứng dụng Help 114 là sản phẩm từ đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ định vị và livestream phục vụ chỉ huy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của Phòng PC07, Công an TPHCM”.

Bằng ứng dụng Help 114, người dân có thể báo cháy và sự cố khẩn cấp cho lực lượng cứu hộ 114 một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hiện, Help 114 hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành là iOS và Android, người dùng có thể tải về từ App Store hoặc CH Play.

Xử phạt 11 người ở TP.HCM vì không tuân thủ Chỉ thị 16

Cơ quan chức năng quận Bình Tân đã xử phạt 11 người vi phạm lỗi đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, tụ tập quá 2 người nơi công cộng, không đeo khẩu trang.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm