Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm ôtô tiếp tục xếp hàng chờ đăng kiểm ở TP.HCM

Sáng sớm 23/12, hàng trăm ôtô xếp hàng dài tại một trung tâm đăng kiểm ở TP Thủ Đức. Nhiều tài xế chia sẻ họ phải đi từ 3-4h vì lo tình trạng quá tải.

Người dân TP.HCM đi đăng kiểm ôtô từ 5h sáng Nhiều tài xế cùng hàng trăm ôtô xếp hàng dài trên đường vào Trung tâm Đăng kiểm 50-02S (TP.HCM) để kiểm định xe, có người đợi từ rạng sáng nhưng đến quá trưa vẫn chưa tới lượt.
dang kiem oto TP.HCM anh 1

Khoảng 6h30, ôtô xếp kín lối vào của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5003S - TP.HCM (quốc lộ 13, TP Thủ Đức). Tình trạng này diễn ra từ vài ngày qua.

dang kiem oto TP.HCM anh 2

Nhiều tài xế tại đây cho biết họ đã đến một số cơ sở đăng kiểm khác tại TP.HCM như Trung Tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5006V (quận 7), Chi nhánh Đăng kiểm xe cơ giới 5005V (quận Tân Bình)... tất cả trong tình trạng quá tải.

dang kiem oto TP.HCM anh 3

Ôtô xếp thành 6 làn trước cổng trung tâm đăng kiểm. Để chắc chắn sẽ được đăng kiểm trong ngày 23/12, nhiều tài xế đã đến đậu xe trước trung tâm đăng kiểm này từ 2h.

dang kiem oto TP.HCM anh 4

Anh Công (TP Thủ Đức) cho biết xếp hàng đăng kiểm ôtô tốn khá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc tài xế taxi công nghệ của anh. "Hôm qua, tôi nghỉ một ngày để đi 3-4 trung tâm đăng kiểm mà không làm được, hôm nay lại phải tiếp tục chờ đợi", anh Công chia sẻ.

dang kiem oto TP.HCM anh 5

Hàng dài ôtô xếp hàng từ cổng Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5003S, dọc theo đường số 1 (Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) và kéo dài tới quốc lộ 13.

dang kiem oto TP.HCM anh 6

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có khuyến cáo gửi các các chủ xe cơ giới, trong đó lưu ý khách hàng muốn thực hiện kiểm định phương tiện nên liên lạc qua đường dây nóng của các trung tâm đăng kiểm để đặt lịch trước. Tránh tình trạng ùn ứ phải chờ đợi lâu, mất thời gian.

dang kiem oto TP.HCM anh 7

Dựa theo kinh nghiệm đi đăng kiểm ôtô, anh Linh (quận Bình Thạnh) cho biết mất khoảng 30 phút để mỗi xe hoàn tất thủ tục. "Có hàng chục xe khác đã xếp hàng trước, chắc tôi phải chờ đến chiều mới có thể đăng kiểm xong", anh Linh nói.

dang kiem oto TP.HCM anh 8

Khoảng 7h, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5003S bắt đầu xử lý hồ sơ và làm thủ tục đăng kiểm. Theo Điều 16 của Nghị định 100, việc điều khiển xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng sẽ bị phạt tối đa 6 triệu đồng.

dang kiem oto TP.HCM anh 9

Do phải xếp hàng từ sớm, một số người tranh thủ chợp mắt trên ôtô.

dang kiem oto TP.HCM anh 10

Việc nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và vài tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bị khởi tố, bắt tạm giam khiến nhiều đơn vị đăng kiểm trên địa bàn rơi vào tình trạng quá tải.

dang kiem oto TP.HCM anh 11

Trước đó vào ngày 21/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu tăng cường công tác kiểm định, đồng thời bố trí làm thêm giờ để giải quyết phương tiện khi đến kiểm định. Trong trường hợp lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ 7 và chủ nhật để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Sách hay về đô thị

Bốn thành phố biến mất - nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và vô cùng cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

TP.HCM yêu cầu cán bộ trung tâm đăng kiểm không nhũng nhiễu

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị đăng kiểm phải thực hiện đúng quy định, tuyệt đối không có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu.

Sở GTVT TP.HCM nêu giải pháp xử lý ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm

Các chủ xe, doanh nghiệp người dân nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định.

Khổ như đi đăng kiểm ôtô ở TP.HCM

Nhiều tài xế đi kiểm định ôtô từ 4h nhưng đến hơn 9h, xe vẫn còn xếp hàng ngoài đường chờ đến lượt vào Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S, quận 11, TP.HCM.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm