Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hãng phim Marvel ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

Trước khi lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBTQ+, bộ phim "Eternals" của Marvel Studios xuất hiện nhân vật siêu anh hùng đồng tính sống cùng chồng con.

Guardian đưa tin Marvel Studios hiện "cực lực phản đối" bất kỳ dự luật nào ảnh hưởng đến quyền của cộng đồng LGBTQ+. Hãng phim đưa ra tuyên bố sau khi bang Florida, Mỹ thông qua dự luật chống đồng tính gây tranh cãi.

"Chúng tôi cực lực phản đối những ai vi phạm quyền cơ bản của người thuộc cộng đồng LGBTQ+. Marvel Studios là viết tắt của hy vọng, sự bao trùm và sức mạnh. Chúng tôi tự hào khi đồng hành cùng cộng đồng", đại diện Marvel Studios viết trong một tuyên bố.

Hãng phim tuyên bố họ cam kết trở thành đồng minh của cộng đồng LGBTQ+ để thúc đẩy các giá trị bình đẳng, sự chấp nhận và tôn trọng người đồng tính, chuyển giới.

Các thành viên đảng Cộng hòa ở Florida gần đây thông qua dự luật tạm gọi là "Nói không với đồng tính". Dự luật Quyền của Phụ huynh trong Giáo dục ở Mỹ cấm giáo viên giảng dạy về xu hướng tính dục và bản dạng giới cho học sinh mẫu giáo cho đến lớp ba.

Các chính trị gia của đảng Cộng hòa tại bang Florida cho rằng cha mẹ - chứ không phải giáo viên - nên là người thảo luận về giới tính và tình dục với trẻ em trong những năm đầu.

hang phim Marvel ung ho LGBTQ+ anh 1

Brian Tyree Henry trong vai Phatos - siêu anh hùng đồng tính đầu tiên của MCU. Ảnh: Marvel Studios.

Trước đó, Walt Disney - công ty mẹ của Marvel Studios - bị chỉ trích nặng nề vì không sử dụng tiếng nói của mình để cố gắng thay đổi dự luật.

Marvel Studios gần đây được ủng hộ vì đưa đề tài đồng tính vào phim ảnh. Bộ phim Eternals gây chú ý khi giới thiệu siêu anh hùng đồng tính công khai sống cùng chồng con.

Phastos (Brian Tyree Henry) của chủng tộc bất tử trở thành siêu anh hùng đồng tính đầu tiên của MCU. Hai diễn viên làm nên lịch sử điện ảnh với tư cách là một trong những cặp đồng giới tiên phong có con trên màn ảnh.

Đồng thời, siêu anh hùng Phatos và chồng cũng là diễn viên đồng giới đầu tiên của Marvel hôn nhau trên màn ảnh. Trước đây, đại diện về LGBTQ+ chỉ xuất hiện thoáng qua, dường như không tồn tại trong các phim của Marvel.

Đây là lý do khiến Eternals bị cấm chiếu ở một số nước như Saudi Arabia, Qatar, Kuwait... Song, Marvel Studios quyết không cắt những cảnh quay đồng tính để ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Rihanna chấp nhận cơ thể khi mang thai

Rihanna công bố mang thai hồi đầu tháng hai. Nữ ca sĩ sẽ đính hôn cùng rapper AAP Rocky sau khi sinh con đầu lòng.

Jared Leto nói về khả năng đóng Joker lần 3

Jared Leto cho biết Joker là vai diễn giúp anh đổi đời. Việc hóa thân thành kẻ thù không đội trời chung của Batman giúp nam diễn viên có nhiều cơ hội thăng tiến.

Pete Davidson bức xúc với Kanye West

Pete Davidson nhắn tin cho Kanye West và nói rằng anh sẽ không để yên nếu rapper tỷ phú tiếp tục đăng bài công kích trên mạng xã hội.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm