Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn ngôi nhà ở Thừa Thiên - Huế bị ngập sâu trong nước

Ảnh hưởng của mưa lũ khiến nhiều khu vực ở tỉnh Thừa Thiên - Huế bị chia cắt, hàng nghìn ngôi nhà ngập chìm trong biển nước.

Hue chim trong nuoc lu anh 1
Ngày 19/10, các nhà máy thủy điện ở thượng nguồn tiếp tục xả lũ kết hợp với nước sông dâng cao khiến nhiều nơi ở tỉnh Thừa Thiên - Huế chìm trong biển nước. Nhiều khu vực ở 2 huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà bị chia cắt. Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
Hue chim trong nuoc lu anh 2

Nước ngập gần đến cầu Thanh Phước nối xã Hương Vinh với xã Hương Phong (thị xã Hương Trà). Hàng chục ngôi nhà ở 2 địa phương này bị ngập sâu từ 1-2 m.

Hue chim trong nuoc lu anh 3
Thôn Thủy Phú (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà) và xóm mới An Thành (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền) cách nhau con Sông Bồ. Nước ở sông đang dâng cao khiến 2 khu vực này ngập sâu. Ông Trần Xuân Anh, Trưởng phòng Kinh tế, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết còn khoảng 6.500 nhà bị ngập.
Hue chim trong nuoc lu anh 4

Các khu vực đang bị chia cắt nên người dân di chuyển bằng ghe, thuyền. Trao đổi với Zing, ông Hoàng Văn Sáu, Trưởng thôn Triều Sơn Đông, xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà), cho biết địa phương có 600 hộ. Nước lũ dâng cao khiến 95% ngôi nhà ở đây bị nước lũ tràn vào", ông Sáu nói.

Hue chim trong nuoc lu anh 5
"Nước vẫn còn dâng cao nên cuộc sống người dân rất vất vả. Nhiều trâu bò, gà, vịt của dân bị trôi. Hai tuần qua, người dân trong thôn phải chạy lũ, sống trong cảnh nơm nớp lo sợ", ông Sáu thông tin.
Hue chim trong nuoc lu anh 6

Người dân địa phương cho biết thời gian qua chính quyền xã đã cử nhiều đoàn công tác đến khảo sát, hỗ trợ gạo, mì tôm và thuốc men...

Hue chim trong nuoc lu anh 7

Một số tổ chức, cá nhân cũng đến địa phương để hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân. "Tuy nhiên, sự hỗ trợ này cũng chỉ là tình thế. Nếu mưa lũ kéo dài thì bà con không biết xoay xở ra sao", ông Sáu lo lắng. Trong ảnh: Người dân đi nhận gạo từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ.

Hue chim trong nuoc lu anh 8

Khu vực Đập Đá (TP Huế) bị ngập nước, người dân không thể di chuyển được.

Cán bộ chèo ghe đến vùng lũ phát mì tôm cho dân

Với phương châm không để ai bị thiếu đói, nhiều cán bộ ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tự chèo ghe, thuyền đến tận nhà phát mì tôm cho người dân.

Thừa Thiên - Huế tạm hoãn Đại hội Đảng bộ do mưa lũ

Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã tạm hoãn tổ chức đại hội để tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội