Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng loạt bức tượng lâu năm ở công viên Thống Nhất đổi màu lòe loẹt

Nhiều người bất ngờ khi những bức tượng đơn sắc tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) bỗng trở nên lòe loẹt.

Tuong tai Cong vien Thong Nhat anh 1

Những ngày qua, người dân tới Công viên Thống Nhất ngạc nhiên khi những bức tượng lâu năm trong công viên được sơn lại bằng các màu sắc sặc sỡ.

Tuong tai Cong vien Thong Nhat anh 2

Dạo một vòng từ cổng hướng đường Lê Duẩn, không khó để bắt gặp hình ảnh như thế này. Tượng vốn để thô và có màu trắng đơn sắc. Tuy nhiên, trải qua hơn nửa thế kỷ, nhiều tượng bắt đầu xuống cấp, bong tróc và rêu mốc.

Tuong tai Cong vien Thong Nhat anh 3

Theo An Ninh Thủ Đô, Ban giám đốc Công viên Thống Nhất quyết định sử dụng sơn công nghiệp, sơn lại toàn bộ tượng nhằm "bảo quản, giúp mang lại diện mạo mới".

Tuong tai Cong vien Thong Nhat anh 4

Tượng được sơn theo cùng một công thức, tóc đen, mắt đen thuần, môi đỏ còn quần áo sặc sỡ, nhiều màu sắc. Đặc biệt, nước da không được sơn bằng màu da người mà sử dụng màu trắng.

Tuong tai Cong vien Thong Nhat anh 5

Hình ảnh mới của những bức tượng vấp phải nhiều ý kiến chê bai trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây là ý tưởng tốt nhưng không phù hợp. Ban quản lý nên trả lại màu trắng nguyên bản như trước đây.

Tuong tai Cong vien Thong Nhat anh 6

Ông Hoàng Kim Hồng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên Thống Nhất, cho biết việc sơn lại được thực hiện bởi chính cán bộ, công nhân viên của công ty và không tham vấn ý kiến chuyên gia.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục

Trong những ngày cao điểm phòng chống dịch Covid-19, tại một số công viên trên TP.HCM vẫn có rất đông người dân đi tập thể dục vào mỗi buổi chiều.

Hoàng Phương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội Đô thị