Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hãng chứng khoán Trung Quốc kinh doanh tiền mã hóa ở nước ngoài

Trong khi chính quyền Trung Quốc siết chặt lệnh cấm tiền mã hóa, một số công ty chứng khoán nước này quyết định mở rộng sang kinh doanh tiền mã hóa trên thị trường quốc tế.

Theo South China Morning Post, Tiger Brokers và Futu - hai hãng môi giới chứng khoán trực tuyến lớn của Trung Quốc - cho biết sẽ mở rộng kinh doanh trên lĩnh vực tiền mã hóa ở thị trường quốc tế, tương tự như Robinhood (Mỹ) và eToro (Israel).

“Tiền mã hóa nổi lên như một loại tài sản và ngày càng được nhiều nhà đầu tư chính thống chấp thuận. Chúng tôi muốn hoạt động đầu tư tiền mã hóa trở nên hiệu quả và thú vị hơn", Wu Tianhua - CEO Tiger Brokers - giải thích.

Trong khi đó, đại diện Futu cho biết đang xin giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực tiền mã hóa ở Mỹ, Singapore và Hong Kong.

tien ma hoa anh 1

Nhiều mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc ngừng hoạt động sau khi chính quyền nước này siết chặt lệnh cấm tiền mã hóa. Ảnh: SCMP.

Theo các chuyên gia tài chính, bất chấp việc giá tiền mã hóa lao dốc thời gian qua, đây vẫn là thị trường đầy hấp dẫn. Robinhood của Mỹ bắt đầu dịch vụ giao dịch Bitcoin và Ether từ đầu năm 2018 và chỉ trong năm nay dịch vụ tiền mã hóa của hãng đã thu hút hơn 3 triệu khách hàng/tháng.

Chiến dịch siết chặt lệnh cấm tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc đẩy giá Bitcoin lao dốc 40% trong tháng 5. Trong tuần qua, giá Bitcoin liên tục trồi sụt và hiện dao động ở mức hơn 37.300 USD/đồng.

Bất chấp lệnh cấm, các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn đổ tiền vào Bitcoin

Chính quyền Trung Quốc liên tục thực hiện các biện pháp hạn chế thị trường tiền mã hóa, nhưng nhiều nhà đầu tư nước này vẫn đổ tiền vào Bitcoin hay Ether.

Tội phạm biến tiền mã hóa thành tiền mặt như thế nào?

Trong thế giới tội phạm mạng, tiền mã hóa là hình thức thanh toán được ưa chuộng. Nhưng cuối cùng, bọn tội phạm vẫn cần chuyển đổi tài sản điện tử thành tiền mặt.

Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm