Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng chục người bị trộm tiền trong tài khoản ngân hàng

Khi nạn nhân đưa điện thoại cho Minh thao tác, cô ta đã chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân sang tài khoản của mình. Qua đó, bị can chiếm đoạt gần 97 triệu đồng.

Ngày 28/11, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Minh (32 tuổi, người địa phương) về tội Trộm cắp tài sản.

Trom tien anh 1

Nguyễn Thị Minh. Ảnh: CA Thanh Hóa.

Theo lời khai của Minh, cô ta từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống, được giao chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách ở các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính.

Quá trình làm việc, Minh trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, nên cô này nắm được thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại.

Từ ngày 5/11, Minh không làm nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống nữa, nhưng cô ta vẫn biết thời gian mà khách hàng được chi trả lương, phụ cấp hàng tháng vào tài khoản. Lợi dụng việc này, Minh đến gặp khách hàng, nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản.

Cơ quan công an xác định nhiều người không thành thạo công nghệ và mất cảnh giác, nên đã nhờ Minh thao tác hộ trên điện thoại. Từ đó, Nguyễn Thị Minh đã chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân sang tài khoản của mình.

Theo điều tra, từ tháng 10 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Minh đã đánh cắp tổng số tiền gần 97 triệu đồng của 21 chủ tài khoản thuộc địa bàn các xã Tế Lợi, xã Trung Thành, xã Trung Chính.

Qua vụ án trên, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân khi sử dụng các dịch vụ trên không gian mạng, mọi người tuyệt đối không được cung cấp, trao đổi, chia sẻ thông tin cá nhân cho người khác; thường xuyên cập nhật các tính năng bảo mật, quyền riêng tư trên các tài khoản mạng xã hội, thư điện tử, tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, người dân không cho mượn, cho thuê giấy tờ tùy thân như: Căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc thẻ ngân hàng; không bán hay cho mượn, cho thuê tài khoản ngân hàng; không nhận chuyển khoản ngân hàng hay nhận tiền chuyển khoản của ngân hàng cho người không quen biết.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Vụ người đàn ông bị hành hạ: Thêm tội cố ý gây thương tích hay không

Theo luật sư, hành vi của 3 bị can đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân trên tàu cá ở Cà Mau.

Đề nghị triệu tập người tố cáo đến phiên xử cựu giám đốc BV Mắt TP.HCM

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Khải đề nghị HĐXX triệu tập giám định viên và người tố cáo, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố đến phiên tòa.

Đòi tiền không thành, đánh người nhập viện

Sau chầu nhậu, Nguyễn Duy Phương (45 tuổi, ở An Giang) nhớ lại việc hàng xóm chưa trả nợ, nên cầm tuýt sắt sang đòi và đánh nạn nhân nhập viện.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm