Theo Reuters, Bộ Tài chính Hàn Quốc giải thích quy định hiện tại khiến nhà chức trách khó tịch thu tài sản mã hóa trong các ví điện tử. Với luật mới, nhà chức trách từ đầu năm 2022 sẽ có thể tịch thu tài sản của những kẻ trốn thuế kể cả khi họ giữ tiền mã hóa trong ví điện tử.
Thời gian qua, chính quyền Hàn Quốc tăng thuế đánh lên những cá nhân có thu nhập cao và các tập đoàn để tăng thu ngân sách. Đề xuất mới là một phần trong quá trình đánh giá hệ thống thuế mỗi năm một lần của Seoul.
Dự kiến Seoul sẽ sửa đổi 16 điều khoản trong luật thuế. Việc sửa đổi có thể khiến chính phủ giảm thu thuế tới 1,3 tỷ USD từ nay tới năm 2026. Chính phủ sẽ giảm thuế cho hoạt động nghiên cứu phát triển trong các ngành bán dẫn, pin và vaccine.
![]() |
Ông Hong Nam-ki, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc. Ảnh: Bloomberg. |
Việc tăng thuế lên các cá nhân có thu nhập cao cũng không đủ để bù những khoản giảm thuế này.
Chính phủ Hàn Quốc cũng đề xuất mở rộng ưu đãi thuế để các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng nhân công, đặc biệt bên ngoài thủ đô Seoul. Các công ty tăng cường năng lực sản xuất trong nước cũng được giảm thuế.
Bộ Tài chính Hàn Quốc sẽ trình đề xuất sửa đổi luật thuế lên Quốc hội vào ngày 3/9.
Giá Dogecoin tăng vọt sau thông điệp của Elon Musk và CEO Twitter
Trong tuần này, Dogecoin chứng kiến đà tăng giá mạnh mẽ sau khi hai tỷ phú công nghệ thể hiện sự ủng hộ đối với thị trường tiền mã hóa.
Hàng quán đóng cửa, nhiều lao động ở Hà Nội trở thành shipper
Trước tình trạng quán xá, cửa hàng kinh doanh đóng cửa vì dịch, nhiều lao động tự do tìm đến các ứng dụng chạy xe công nghệ để có thu nhập.
Shipper TP.HCM chờ hướng dẫn để đăng ký hoạt động
Dù TP.HCM đã áp dụng Chỉ thị 16 được 17 ngày cùng nhiều quy định mới siết quản lý shipper, nhóm lao động này vẫn gặp nhiều bối rối khi hoạt động.