Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàn Quốc phát hiện ổ dịch lớn tại một nhóm tôn giáo

Ổ dịch mới nhất của Hàn Quốc bùng phát tại một nhà thờ ở thành phố Cheonan với hơn 200 ca dương tính với virus corona. 90% người đến làm lễ tại nhà thờ này chưa tiêm ngừa Covid-19.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết phát hiện ít nhất 241 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong số những người sinh hoạt tại nhà thờ một giáo phái hoạt động ở thành phố Cheonan, phía nam thủ đô Seoul, Reuters đưa tin ngày 24/11.

"Chúng tôi tin ổ dịch này có quy mô lớn", thông báo của Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết.

Nhà thờ liên quan tới ổ dịch ở Cheonan có 427 người thường xuyên sinh hoạt. 90% trong số này chưa tiêm vaccine Covid-19. Phần lớn tín đồ nhà thờ tiếp xúc gần qua sinh hoạt hàng ngày.

Giới chức thành phố Cheonan cho hay nhiều giáo dân là người trên 60 tuổi. Trong 241 ca dương tính, chỉ 17 người đã tiêm vaccine.

covid-19 giao phai han quoc anh 1

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân xết nghiệm Covid-19 ở Seoul. Ảnh: Reuters.

"Tôi tin việc các giáo dân không tiêm vaccine do ảnh hưởng từ thái độ chống chính quyền của nhà thờ", quan chức thành phố Cheonan cho biết.

Nhà chức trách Hàn Quốc không công bố tên của nhà thờ theo quy định bảo vệ quyền riêng tư.

Trong ngày 23/11, Hàn Quốc ghi nhận 4.116 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 cùng 35 trường hợp tử vong. Số ca mắc Covid-19 diễn tiến nặng cũng gia tăng, gây áp lực cho các bệnh viện.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Hàn Quốc lập đỉnh mới

Giới chức Hàn Quốc ngày 24/11 thông báo số ca mắc Covid-19 mới sau 24 giờ cao kỷ lục, ở mức 4.116 trường hợp, giữa lúc nước này gặp khó khăn vì tình trạng thiếu giường bệnh.

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng giường bệnh

Hàn Quốc gặp khó khăn vì tình trạng thiếu giường bệnh cho người mắc Covid-19 giữa thời điểm số ca nhiễm mới và số ca nhập viện ngày càng gia tăng.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm