Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ham chụp ảnh, du khách bị rồng Komodo tấn công

Có rất nhiều thứ trong tự nhiên mà con người không nên đùa giỡn, chẳng hạn như các loài động vật ăn thịt hay có độc. Một du khách tại Indonesia đã trả giá đắt để hiểu ra bài học.

Jakarta Post đưa tin Lon Lee Alle bị một con rồng Komodo liên tiếp tấn công. Khi đang tham quan gần Vườn quốc gia Komodo (Indonesia), du khách 50 tuổi người Singapore nhìn thấy một bầy Komodo đang ăn thịt lợn và dê từ một ngôi làng gần đó.

du khach bi rong komodo tan cong anh 1
Rồng Komodo là loài thằn lằn khổng lồ đặc trưng của Indonesia. Ảnh: Charles J. Sharp/Sharp Photography/Wikimedia.

Bất chấp cảnh báo, Alle đã lại gần chúng để chụp ảnh mà không hề biết rằng một con trong số đó đang lao về phía mình. Hậu quả là ông bị cắn mạnh vào chân.

Người dân địa phương nhanh chóng kéo du khách này ra khỏi bầy Komodo đang giận dữ. Một tàu cao tốc quân sự nhanh chóng đưa ông tới bệnh viện gần đó để điều trị. Du khách Singapore này đã ở nhờ nhà dân để tiết kiệm chi phí du lịch.

du khach bi rong komodo tan cong anh 2
Ông Alle bị một con rồng Komodo cắn mạnh vào chân. Ảnh: Boat Charter Komodo.

Sudiyono, người đứng đầu Vườn quốc gia Komodo, trả lời Jakarta Post rằng các du khách phải cẩn thận hơn và đi cùng hướng dẫn viên trong mọi thời điểm.

"Địa điểm xảy ra tai nạn cách xa khu vực du khách được phép quan sát Komodo mà chúng tôi đã thiết lập. Tôi cũng kêu gọi tất cả khách du lịch thuê hướng dẫn viên khi tham quan xung quanh những con rồng Komodo. Đừng bao giờ đánh cược sự an toàn của bản thân bằng cách ở cùng dân địa phương, quan sát Komodo khi không được hướng dẫn chính thức nhằm tiết kiệm chi phí", ông cho biết.

Trên thực tế, du khách không nên lại gần loài rồng Komodo khổng lồ, tốt nhất hãy để chúng được riêng tư và tranh thủ chụp ảnh khi chúng đang ăn. Một con Komodo trưởng thành có thể dài hơn 3 m và nặng gần 70 kg.

Những vụ thoát chết ngoạn mục

Trên đường du lịch, đôi khi du khách sẽ bắt gặp những khoảng khắc người khác thoát chết thần kỳ tới khó tin.

Ánh Ngọc

Theo IJR

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch