Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hầm chung cư, bệnh viện ở Đà Nẵng ngập hơn 2 m sau trận mưa lịch sử

Nhiều hầm giữ xe chìm trong biển nước sau trận mưa lịch sử tại TP Đà Nẵng. Nhiều người dân cho biết hơn 20 năm, họ mới chứng kiến trận lụt lớn như vậy.

Da Nang ngap lut anh 1

Cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại TP Đà Nẵng ngập sâu. Chiều 15/10, nhiều hầm chung cư, bệnh viện vẫn còn ngập 1-2 m.

Da Nang ngap lut anh 2

Tại hầm giữ xe Bệnh viện Hoàn Mỹ trên đường Nguyễn Văn Linh từ 8h ngày 15/10, 10 máy bơm được huy động để thoát nước. Anh Nguyễn Chánh Hùng (nhân viên công ty) cho biết tuy các máy bơm hoạt động hết công suất 6 giờ liên tục, cũng mới rút được khoảng 1 m, trong khi hầm giữ xe bị ngập sâu hơn 2 m. "Chúng tôi dự kiến khuya nay hoặc sáng 16/10 mới bơm thoát toàn bộ nước trong hầm", anh Hùng nói.

Da Nang ngap lut anh 3

Công nhân liên tục tưới nước để làm mát chiếc máy bơm hoạt động hết công suất tại một chung cư trên đường Hàm Nghi. Nhân viên bảo vệ tại chung cư này cho biết toàn bộ xe máy, ôtô dưới hầm đã được đưa ra ngoài nên không có phương tiện bị hư hỏng.

Da Nang ngap lut anh 4

Hàng loạt hầm giữ xe trên nhiều tuyến đường như Nguyễn Hữu Thọ, Hàm Nghi, Lê Duẩn... phải huy động máy bơm từ nhiều công ty và cả lực lượng cứu hỏa hút nước. Theo nhân viên đội cứu hỏa, hầm giữ xe tại ngân hàng trên đường Nguyễn Hữu Thọ được hút nước từ khoảng 8h, nhưng chỉ mới rút được khoảng 50 cm.

Da Nang ngap lut anh 5

"Chiều hôm qua khi mưa lớn, tôi đã đưa xe máy của khách ra khỏi hầm giữ. Từ sáng nay, tôi cùng 3 nhân viên khác dùng máy bơm hút nước ở hầm tòa nhà", anh Dũng (bên phải), nhân viên tòa nhà ở ngã 4 Lê Duẩn - Ông Ích Khiêm, chia sẻ.

Da Nang ngap lut anh 6

"Nước dâng ngập hầm tòa nhà khoảng 1,2 m. Từ sáng nay, tôi tham gia dọn dẹp, đẩy bùn ra khỏi hầm giữ xe", bà Trần Thị Thùy Trang (48 tuổi) nói.

Da Nang ngap lut anh 7

Tại đường Hàm Nghi, hầm của một khách sạn bị ngập sâu gần 1,2 m khiến 6 xe máy bị chìm. Ông Quốc Huy cùng 3 nhân viên tham gia dọn dẹp để mở cửa lại khách sạn. "Hơn 20 năm, bây giờ tôi mới thấy một trận mưa lịch sử như vậy. Nước lên quá nhanh, chúng tôi không kịp đưa xe ra ngoài", ông Huy nói.

Da Nang ngap lut anh 8

Đến 15h30 ngày 15/10, hàng trăm ôtô vẫn nằm la liệt trên đường Lê Duẩn để chờ đưa đến nơi sửa chữa.

Dân Đà Nẵng phải chi hàng chục triệu để sửa ôtô bị ngập nước

"Sáng nay, tôi phải thuê nhân viên cẩu ôtô về gara ở đường Nguyễn Tất Thành để sửa. Chi phí cho việc vận chuyển và sửa chữa hết gần 20 triệu đồng", anh Thanh nói với Zing.

'Đầu tư trăm triệu cho quán ven biển Đà Nẵng, mưa lũ cuốn đi hết rồi'

Tranh thủ lúc tạnh ráo, ông Thắng (quận Sơn Trà) ra biển kiểm tra thì thấy lều quán của mình hư hỏng hoàn toàn. Người đàn ông đào bới lớp cát để tìm lại từng đồ đạc, vật dụng.

Giải mã trận mưa ngập lịch sử ở Đà Nẵng

Với lượng mưa 567 mm trong 6 giờ, Đà Nẵng hứng chịu ngập lụt sâu diện rộng. Chuyên gia chỉ rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cảnh báo người dân đề phòng mưa lớn trở lại.

Căn nhà đổ nát sau trận ngập lịch sử ở Đà Nẵng

Căn nhà cấp 4 bên sườn núi tại huyện Hòa Vang của gia đình chị Phương đổ sập, cuốn trôi theo dòng nước. Người phụ nữ này và chồng bám víu vào cây cột rồi trèo lên mái nhà cầu cứu.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm