Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hai sinh viên Đại học Kinh tế - Luật nhận giải ICAEW toàn cầu

Với sự hỗ trợ từ chương trình CFAB, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật đã đạt được thành tích ấn tượng tại các cuộc thi về kế toán - kiểm toán quốc tế.

Trong 4 học viên Việt Nam đạt điểm số cao nhất tại các kỳ thi quốc tế chương trình ACA và CFAB do ICAEW tổ chức mới đây tại London (Anh quốc), có 2 gương mặt xuất sắc đến từ trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM (UEL).

Nơi đào tạo nên những sinh viên tài năng

Mai Thị Thu Tiến, cựu sinh viên khóa 16, trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG TP.HCM là học viên duy nhất của Việt Nam đạt điểm số tuyệt đối 100/100 môn kế toán tài chính (Accounting). Trong lễ trao giải trực tuyến diễn tại trụ sở chính của ICAEW London, Thu Tiến - hiện là nhân viên Công ty PwC Việt Nam - nhận được sự đánh giá cao của các Chartered Accountant, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức lớn.

Dai hoc Kinh te - Luat TP.HCM ,  UEL anh 1

Thu Tiến từng được vinh danh tại buổi lễ thường niên của ICAEW khu vực Đông Nam Á, tổ chức tại Singapore năm 2019.

Theo Thu Tiến, đam mê với chương trình CFAB là một trong những yếu tố quan trọng giúp cô đạt được điểm số đáng nể tại kỳ thi. “Kiến thức ở các môn trong chương trình thật sự là nền móng quan trọng. Giáo trình truyền tải rất rõ ràng, câu từ được trau chuốt kỹ càng về mặt chuyên môn. Sau này, mình có tiếp xúc với nhiều giáo trình khác thì vẫn thấy giáo trình CFAB thật sự hữu ích”, Tiến chia sẻ.

Trong khi đó, Trần Thị Diệu Linh - sinh viên năm cuối Khóa 17 của trường Đại học Kinh tế - Luật cũng đạt thành tích không kém đàn chị với điểm số 97/100 môn thi Accounting. Nhờ vậy, còn là sinh viên nhưng Linh đã được nhận vào làm việc chính thức tại Công ty EY Việt Nam.

Là một trong 4 học viên Việt Nam nhận giải tại sự kiện của ICAEW toàn cầu, Linh chia sẻ: “Đạt được giải thưởng này là niềm vinh dự lớn lao cho bản thân mình cũng như nhà trường nơi mình theo học. Đó là động lực lớn giúp một người trẻ mới bước chân vào nghề như mình chinh phục con đường dài phía trước”.

Nỗ lực đổi mới giáo dục, tiếp cận chuẩn quốc tế

Được đánh giá là một trong những trường đi đầu trong công cuộc đổi mới chương trình đào tạo kế toán - kiểm toán, Đại học Kinh tế - Luật đã đẩy mạnh hợp tác với các hiệp hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế để tiếp cận các chuẩn mực quốc tế từ nhiều năm trước. Đến nay, chất lượng sinh viên UEL đã được khẳng định khi tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp được nhận vào các doanh nghiệp lớn ngày càng cao.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Luật, cho hay: “Để hiện thực hóa sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực kế toán - kiểm toán, UEL đã tăng cường hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín. Trong đó phải kể đến ICAEW, một trong những đối tác chiến lược lâu năm của trường”.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, trong thời gian hợp tác vừa qua, ICAEW đã đồng hành cùng UEL tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận những kiến thức mới theo chuẩn mực quốc tế. Ông cảm thấy vui mừng với những thành tích xuất sắc mà sinh viên UEL đã đạt được qua các cuộc thi quốc tế do ICAEW tổ chức. Những thành tích đó sẽ tạo động lực cho mối quan hệ hợp tác bền chặt hơn giữa UEL và ICAEW.

Dai hoc Kinh te - Luat TP.HCM ,  UEL anh 2

Sinh viên theo học chương trình tích hợp CFAB tham quan doanh nghiệp.

TS Hồ Xuân Thủy, Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán của trường cho biết, khoa là một trong những đơn vị đào tạo đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình tích hợp chứng chỉ CFAB của ICAEW từ năm 2017.

“Chúng tôi tích hợp 6 môn học ICAEW CFAB trong chương trình đào tạo ngành kế toán chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên theo học chương trình tích hợp được học giáo trình điện tử hiện đại theo xu thế 4.0, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp. Cùng với đó, sinh viên được tham dự các cuộc thi trong khu vực Đông Nam Á và có cơ hội thực tập, giới thiệu việc làm tại các công ty lớn tại Việt Nam và trong khu vực”.

TS Hồ Xuân Thủy cho biết thêm, năm nay UEL sẽ có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp với hai bằng cấp gồm bằng cử nhân kinh tế chuyên ngành kế toán do Đại học Kinh tế - Luật cấp và chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB do ICAEW cấp.

Tới nay, UEL có hơn 200 sinh viên theo học ICAEW CFAB và ACA, với 20 sinh viên đã sở hữu chứng chỉ quốc tế CFAB được công nhận trên toàn thế giới từ Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) - tổ chức nghề nghiệp lớn trên thế giới về tài chính - kế toán. Nhiều bạn sinh viên đã có cơ hội thực tập và việc làm trong nước và quốc tế thông qua các chương trình kết nối của ICAEW.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm