Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công nhân quê Hải Dương

TP Hải Phòng đưa ra nhiều biện pháp chặn dịch Covid-19, trong đó yêu cầu tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương.

Chiều 15/2, sau khi họp với Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hải Phòng, họp khẩn với các sở, ngành, quận huyện trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh lân cận, ông Tùng yêu cầu từ 20h ngày 15/2 (mùng 4 Tết), Hải Phòng tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa.

Chủ tịch Hải Phòng giao Chủ tịch UBND các cấp và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố thực hiện. Thành phố cho học sinh, sinh viên các trường tiếp tục nghỉ học đến khi có chỉ đạo mới.

Hai Phong dung tiep nhan cong nhan anh 1

TP Hải Phòng sẽ tạm dừng tiếp nhận công nhân quê Hải Dương. Ảnh minh họa: Nguyễn Dương.

Ngành y tế được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng; ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm người dân từ các địa phương có dịch về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ Hải Dương và Quảng Ninh; chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố, xét nghiệm trước đối với các chuyên gia của các nước có dịch bệnh đang bùng phát.

Chủ tịch Hải Phòng cũng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm đối với: Y, bác sỹ; người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế; cán bộ y tế, chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các chốt kiểm soát; lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch; công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp; cán bộ, người lao động tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi.

Đáng chú ý, TP Hải Phòng sẽ tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, thành phố này chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế, Ban Quản lý khu kinh tế chỉ đạo thực hiện đối với các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp.

Tăng cường công tác kiểm soát đối với các công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt các công dân đến từ tỉnh Hải Dương và TP Hà Nội.

Trường hợp cần thiết vào thành phố, ngành chức năng bố trí đưa người vào cơ sở cách ly tập trung và phải trả chi phí cách ly.

Hải Phòng đến nay ghi nhận một ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện tại Bệnh viện Trẻ em và đã chuyển Hải Dương điều trị. Thành phố này đang cách ly y tế 1.041 người, trong đó khu tập trung có 675 trường hợp. Còn Hải Dương (tỉnh giáp ranh Hải Phòng) ghi nhận 499 bệnh nhân Covid-19.

Người từ Hải Dương đến Hà Nội phải tự cách ly tại nhà

Người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú và được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.

Các phương tiện đi như thế nào khi Hải Dương giãn cách xã hội?

Kể từ 0h ngày 16/2, Hải Dương hạn chế phương tiện lưu thông trên các quốc lộ 5, 18, 38, 38B, 17B và 37, đoạn qua địa bàn để thực hiện giãn cách và có thông báo lộ trình thay thế.

Hải Dương áp dụng nhiều biện pháp chống dịch mạnh tay

Hải Dương sẽ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nâng công suất xét nghiệm. Ngoài ra, tỉnh này cũng chỉ đạo sẽ kỷ luật người đứng đầu nếu để xảy ra lây nhiễm chéo.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Hải Dương Covid-19 _ Covid 19 Xã hội