Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai nữ sinh TP.HCM đánh nhau trong phòng học, cả lớp ngồi nhìn

Đoạn video ghi lại hình ảnh 2 học sinh nữ THPT Phan Đăng Lưu đánh, đấm vào nhau liên tiếp. Sự việc diễn ra ngay tại phòng học nhưng các bạn trong lớp chỉ ngồi nhìn.

Trưa 12/3, một video dài hơn 6 phút ghi lại hình ảnh 2 học sinh nữ đánh nhau ngay trong lớp trước sự chứng kiến của các bạn học. Người đăng tải cho biết đây là học sinh lớp 10 trường THPT Phan Đăng Lưu (TP.HCM).

hoc sinh nu danh nhau anh 1

Hai nữ sinh đánh nhau ngay tại lớp học nhưng các bạn cùng lớp chỉ đứng xem. Ảnh: Cắt từ video.

Sau khi cùng xem nội dung trên điện thoại, một nữ sinh quay ra tát, giật tóc, đấm túi bụi vào người bạn.

Một nữ sinh khác thấy vậy không can ngăn mà tiếp tục hùa vào đánh bạn. Sự việc kéo dài hơn 6 phút, thậm chí có bạn học còn cổ vũ đánh nhau.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Zing, thầy Lê Thanh Xuân, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đăng Lưu, xác nhận đây là học sinh lớp 10 của trường.

Sự việc xảy ra vào 8h40 sáng 10/3, trong giờ ra chơi. Đến chiều 10/3, trường phát hiện và mời 2 nữ sinh trong video cùng phụ huynh đến làm việc. Nhưng lúc đó, trường không biết có video quay lại cảnh học sinh đánh nhau.

Hiệu trưởng giải thích vào giờ ra chơi, lẽ ra giám thị sẽ đi kiểm tra liên tục, nhưng do cùng lúc đó, có lớp khác cũng xảy ra sự việc cần giám thị xử lý. Hơn nữa, các em đóng cửa phòng nên giám thị không phát hiện.

Qua tường trình, các em nói nguyên nhân là mâu thuẫn với nhau từ hồi cấp 2, cụ thể nhà trường đang tìm hiểu thêm thông tin.

Sáng 11/3, ban giám hiệu có làm việc với ban cán sự lớp để tìm hiểu thêm. Sáng 12/3, sau khi biết có tồn tại video trên mạng, trường tổ chức buổi làm việc với 3 nữ sinh và phụ huynh các em (thêm một học sinh có liên quan) và Công an phường. Trong buổi làm việc, học sinh đã thấy hối hận, nhận lỗi và xin lỗi bạn bị đánh.

"Trường phải tìm hiểu sự việc kỹ càng, họp hội đồng kỷ luật để có biện pháp xử lý kỷ luật đúng người đúng tội. Trước mắt, thứ hai tuần tới, trường sẽ sinh hoạt nhắc nhở học sinh toàn trường", hiệu trưởng cho biết.

Sau sự việc, nữ sinh bị đánh được gia đình xin tạm nghỉ học 2 ngày liên tiếp. Nhà trường đã thăm hỏi sức khỏe của em, gia đình báo đã đưa đi khám và bác sĩ kết luận chỉ bị chấn thương phần mềm, tâm lý ổn.

"Sự việc xảy ra trong trường, là hiệu trưởng, tôi xin chịu trách nhiệm trước tiên. Tôi cũng rất buồn, vì dù đã giáo dục nhiều nhưng khi xem video tôi thấy các bạn cùng lớp ngồi đó mà không có hành động ngăn cản, hay xuống báo giáo viên, ban giám hiệu. Các học sinh trong lớp đều đã làm tường trình về sự việc này", thầy Xuân nói.

Hai nhóm nữ sinh lớp 10 đánh nhau bằng mũ bảo hiểm

Một clip được đưa lên Facebook ghi lại cảnh 2 nhóm nữ sinh ở Quảng Bình thách đấu, dùng mũ bảo hiểm đánh nhau loạn xạ, gây xôn xao dư luận.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm