Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hai nghệ sĩ Việt bị bắt ở Mallorca đang được hỗ trợ lưu trú

Bộ Ngoại giao cho biết đại sứ quán đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài tại Tây Ban Nha để hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân Việt Nam bị bắt.

“Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra”, Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nói trong buổi họp báo thường kỳ chiều 21/7.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại”, bà Hằng nói.

hai nghe si tai Tay Ban Nha anh 1

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: Nguyễn Hồng.

Hồi cuối tháng 6, cảnh sát đảo Mallorca, Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Hai công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân. Hai công dân này đã được tại ngoại.

Trong cập nhật ngày 7/7, Bộ Ngoại giao cho biết hai công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha sức khỏe bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.

Trước đó, hôm 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã có luật sư và đang tại ngoại, chờ gặp thẩm phán tại Tây Ban Nha.

Theo nguồn tin của Zing, luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là người nước ngoài có chứng chỉ hành nghề tại Tây Ban Nha.

Hồng Đăng trước khi vướng cáo buộc ở Tây Ban Nha

Sau khi vướng cáo buộc tấn công tình dục tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng bị loại khỏi phim "Thương ngày nắng về". Đây là bê bối lớn nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên.

Bộ Ngoại giao cập nhật về hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Mallorca

Bộ Ngoại giao cho biết hai công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha sức khỏe bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định. Các cơ quan sở tại vẫn đang thu thập chứng cứ.

Hiếp dâm do 2 người thực hiện là 'trường hợp đặc biệt' ở Tây Ban Nha

Luật pháp Tây Ban Nha quy định hành vi hiếp dâm được thực hiện bởi hai người trở lên là "trường hợp đặc biệt" và có thể đối mặt mức án 12-15 năm.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm