Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai kẻ trộm lan đột biến bị bắt

Thắng và Hùng lái ôtô từ Vĩnh Phúc vào Thanh Hóa trộm các chậu hoa lan đột biến rồi mang đến tỉnh khác bán.

Ngày 28/3, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đang tạm giữ hình sự Hà Văn Thắng (34 tuổi) và Phạm Quang Hùng (29 tuổi, cùng trú tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Lan dot bien anh 1

Hai nghi phạm cùng tang vật. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Theo cơ quan chức năng, Thắng và Hùng không có nghề nghiệp ổn định. Hai nghi phạm thường lên mạng tìm các gia đình chuyên trồng và bán lan đột biến, sau đó đi ôtô từ Vĩnh Phúc vào Thanh Hóa chờ cơ hội trộm tài sản.

Hàng ngày, Thắng và Hùng khảo sát các nhà trồng lan rồi lẻn vào trong dùng kìm cộng lực cắt trộm dàn sắt, trộm các chậu lan đột biến. Số tài sản trộm được cả hai mang đi tỉnh khác tiêu thụ.

Giữa tháng 3, cặp đôi đột nhập nhà anh N.Q.D. (55 tuổi, TP Thanh Hóa) lấy đi 11 cây lan phi điệp đột biến.

Sau hơn một tuần điều tra, công an lần ra hành tung, bắt giữ Thắng và Hùng, thu 27 chậu cây phong lan đột biến các loại, một ôtô cùng nhiều tang vật liên quan.

Hai nghi phạm khai đã thực hiện nhiều vụ trộm lan đột biến ở Thanh Hóa và Hòa Bình. Theo công an, Thắng và Hùng đã có 2 tiền án về Trộm cắp tài sản.

Công an thông tin vụ chuyển nhượng lan đột biến giá hơn 31 tỷ đồng

Công an huyện Lắk xác định trên địa bàn không có việc chuyển nhượng lan đột biến giá hơn 31 tỷ đồng. Người đăng thông tin này nhằm mục đích câu like.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật