Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hải Huy có thể bị CLB TP.HCM kiện

Tiền vệ tuyển Việt Nam muốn gia nhập CLB Hải Phòng sau khi nhận 700 triệu đồng tiền cọc và ký biên bản ghi nhớ với CLB TP.HCM.

Theo tìm hiểu của Zing, Nguyễn Hải Huy được xác định đã ký vào biên bản ghi nhớ với CLB TP.HCM. Tiền vệ sinh năm 1991 sẽ dính vào rắc rối nếu ký hợp đồng với CLB Hải Phòng trong thời gian này.

Hải Huy đang nỗ lực giải quyết vấn đề với đội chủ sân Thống Nhất. Anh thừa hiểu không thể ký thỏa thuận với 2 đội bóng. Cựu cầu thủ Quảng Ninh có thể bị kiện và đền bù theo thỏa thuận.

clb tp.hcm kien hai huy anh 1

CLB TP.HCM mua sắm nhưng chưa đạt hiệu quả trong thời gian qua. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB TP.HCM xác nhận với Zing, Hải Huy đã nhận 700 triệu đồng ứng trước sau khi đạt thỏa thuận sơ bộ. Văn bản ghi nhớ có thời hạn đến ngày 25/10. Huy chưa vào TP.HCM ký hợp đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giờ đây, cầu thủ này đổi ý, muốn trả số tiền cọc để đầu quân cho CLB Hải Phòng. Lý do anh đưa ra là để ở gần gia đình, quê hương. Động thái của Hải Huy khiến lãnh đạo CLB TP.HCM không hài lòng.

Á quân V.League 2019 cân nhắc làm thủ tục kiện cầu thủ này lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Nếu biên bản ghi nhớ giữa hai bên có giá trị pháp lý, Hải Huy có thể bị phạt và đền bù theo thỏa thuận đó.

Ông Nguyễn Minh Châu, người môi giới cầu thủ, cho biết: "Hợp đồng ghi nhớ là căn cứ để giải quyết vụ việc nhưng phải xem trong hợp đồng có điều khoản gì". Ông ví dụ trường hợp Hoàng Vũ Samson không thể đến Atletico Madrid vì ký ghi nhớ với CLB Hà Nội.

Trường hợp CLB TP.HCM và Hải Huy không đạt được thỏa thuận chung, nhiều khả năng hai bên phải nhờ VFF giải quyết thấu đáo. Hải Huy rời CLB Quảng Ninh theo dạng chuyển nhượng tự do. CLB TP.HCM nhanh chóng tiếp xúc và nhận được sự đồng ý của Huy.

Thời gian gần đây, đội Hải Phòng bất ngờ tham gia cuộc đua chữ ký của Hải Huy. CLB này vừa được đầu tư mạnh mẽ về tài chính để tái cơ cấu. Chậm chân hơn CLB TP.HCM, nhưng Hải Phòng lại nhiều khả năng có chữ ký của cựu cầu thủ Quảng Ninh.

Hải Huy còn đang vướng mắc với CLB Quảng Ninh vì khoản lương, tiền lót tay và tiền thưởng bị nợ. Tưởng chừng như việc sớm thỏa thuận với CLB TP.HCM mở ra hướng đi sáng sủa hơn, nhưng mọi việc đang diễn biến phức tạp.

CLB TP.HCM sẽ họp với HLV Trần Minh Chiến trong thời gian tới. Đội bóng sẽ rà soát nhân sự xem có nhất định cần sự phục vụ của Hải Huy bằng mọi giá hay không. Nếu không, CLB sẽ tìm hướng khác để giải quyết. Hợp đồng dự kiến của Hải Huy với CLB TP.HCM là 2 năm.

Trước đó, CLB TP.HCM đã bị trung vệ Quế Ngọc Hải trả lại 200.000 USD tiền cọc vì đội trưởng tuyển Việt Nam cũng đổi ý. Hai trường hợp tương tự diễn ra khiến lãnh đạo CLB TP.HCM phải nghiêm túc coi lại việc tôn trọng hợp đồng, thỏa thuận hay nể tình cảm mà cho qua.

Bùi Tiến Dũng chơi ấn tượng trong chiến thắng của CLB TP.HCM Thủ thành Bùi Tiến Dũng có nhiều pha cản phá và cú phất bóng lên giúp Lee Nguyễn ấn định chiến thắng 3-0 cho CLB TP.HCM trước Hải Phòng chiều 2/5.

Hải Huy có thể đầu quân cho CLB Hải Phòng

Cựu tiền vệ CLB Quảng Ninh có thể từ chối đội TP.HCM để gia nhập Hải Phòng trước mùa giải 2022.

Hải Huy gia nhập CLB TP.HCM

CLB TP.HCM chiêu mộ thành công tiền vệ Nguyễn Hải Huy sau khi cầu thủ này hoàn thành thủ tục thanh lý hợp đồng với đội Quảng Ninh.

V.League 2021

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm