Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải Dương cập nhật thông báo truy vết mới nhất trên Zalo

Là đơn vị phụ trách truy vết Covid-19, Công an tỉnh Hải Dương liên tục cập nhật thông báo truy vết khẩn, hỗ trợ khai báo y tế trực tuyến nhanh chóng qua trang Zalo.

Hải Dương đang là "điểm nóng" với 6 cụm dịch lớn, gồm TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách, TP Hải Dương và mới nhất là huyện Kim Thành. Những ngày qua, trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương” liên tục gửi ra thông báo khẩn để phục vụ cho công tác truy vết.

Hai Duong anh 1

Các thông báo khẩn được gửi ra từ trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”.

Chiều 25/2, trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương” gửi ra thông báo khẩn số 8 để truy vết, thông báo người dân đã đến những địa điểm liên quan dịch bệnh Covid-19 cần liên hệ với lực lượng chức năng hoặc khai báo với cơ quan y tế để được hỗ trợ. Cụ thể như sau:

1. Thôn Bằng Trai, xã Vĩnh Hồng; thôn Kênh, xã Bình Xuyên; tiểu khu Ấp Thanh Bình, khu 1, TT Kẻ Sặt; khu Thượng, TT Kẻ Sặt thuộc huyện Bình Giang từ ngày 3/2 đến nay.

2. Tiệm cắt tóc ở vỉa hè đường Thống Nhất đối diện Nhà văn hóa trung tâm huyện Bình Giang từ ngày 8/2 đến 13/2.

3. Vỉa hè đường 392 gần cổng Đền liệt sĩ huyện Bình Giang từ ngày 8/2 đến 13/2.

4. Chợ làng Phụng Viện, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang từ ngày 3/2đến 10/2.

5. Các shop quần áo trẻ em khu vực cổng Nhà thờ giáo xứ Anton, huyện Bình Giang từ ngày 10/2 đến nay.

6. Phòng khám Lê Khoa gần cầu Sặt, TT Sặt, huyện Bình Giang từ ngày 10/2 đến nay.

7. Trạm y tế TT Kẻ Sặt, huyện Bình Giang lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, sáng ngày 23/2.

Ngoài ra, để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương cũng gửi đi các tin nhắn đề nghị người dân khai báo y tế trực tuyến trên Zalo, khuyến khích nhấn “Quan tâm” trang “Công an tỉnh Hải Dương” để cập nhật những thông tin chính thống, mới nhất về công tác phòng, chống dịch.

Hai Duong anh 2

Quét mã QR để truy cập vào trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”.

Bên cạnh những hình thức tuyên truyền đã hoạt động hiệu quả, trang Zalo cũng tích hợp các tính năng như “Tin tức Covid-19”, liên kết trực tiếp với trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế, giúp người dân nắm bắt thông tin chính xác và nhanh về tình hình dịch; tính năng “Liên kết” dẫn đến cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hải Dương và hotline Sở Y tế, người dân có thể liên hệ khi xuất hiện triệu chứng ho, sốt…

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Be gai 4 tuoi roi tu tang 24 hinh anh

Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24

0 196

Lãnh đạo phường Yên Nghĩa (Hà Nội) cho hay bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 xuống đất trong lúc mẹ bé đang dọn dẹp nhà cửa, để con gái chơi một mình trong phòng.