Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai công nhân khai thác than bị đất đá vùi lấp tử vong

Trong lúc đang vận hành máy xúc khai thác than ở Cẩm Phả (Quảng Ninh), bất ngờ một khối lượng lớn đất đá đổ sập đè bẹp cabin máy xúc khiến hai công nhân tử vong tại chỗ.

Vào lúc 11h ngày 8/5, tại khu vực khai thác Bắc Cao Sơn thuộc Công ty cổ phần khai thác than Cao Sơn có địa chỉ tại phường Cao Sơn, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 công nhân khai thác than tử vong tại chỗ.

Tin từ văn phòng UBND thành phố Cẩm Phả xác nhận, trong lúc đang vận hành máy xúc khai thác than ca 1, bất ngờ một khối lượng lớn đất đá đổ sập xuống đè bẹp cabin máy xúc, khiến hai công nhân Vũ Quang (43 tuổi), Nguyễn Chí Thanh (54 tuổi) tử vong tại chỗ.

Hai cong nhan khai thac than bi dat da vui lap tu vong hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 công nhân khai thác than tử vong.

Trước đó, khi bàn giao ca trực, phía kíp trực ca 3 đã báo cáo tình trạng nguy hiểm của khu vực khai thác trên nhưng đến 11h cùng ngày thì xảy ra tai nạn.

Vào lúc 13h, thi thể của 2 công nhân được đưa đến nhà xác của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, 17h cùng ngày, thi thể của hai công nhân đã được phía Bệnh viện bàn giao cho người nhà nạn nhân. 

Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn đáng tiếc trên.

Sập hầm khai thác than, nhiều công nhân bị vùi lấp

Nhóm công nhân có 7 người đang thăm dò khai thác tại lò than thì bất ngờ một lượng nước, đất đá lớn từ trên ụp xuống, 4 người kịp chạy ra khỏi lò còn 3 người mắc kẹt trong đó.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/hai-cong-nhan-khai-thac-than-bi-dat-da-vui-lap-tu-vong-1001951.tpo

Theo Hoàng Dương/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Xã hội