Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai bệnh nhân Covid-19 ở Hóc Môn chưa rõ nguồn lây

Sáng nay, TP.HCM có thêm 45 bệnh nhân Covid-19, trong đó 43 người đã được cách ly từ trước.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ 18h ngày 16/6 đến 6h ngày 17/6, thành phố ghi nhận thêm 45 ca mắc mới (BN11738-11739, BN11741-11783). Những trường hợp này đều đã được Bộ Y tế công bố trong bản tin sáng nay. TP.HCM là địa phương có số lượng bệnh nhân mới cao thứ 2 cả nước (sau Bắc Giang).

Các chùm ca bệnh có thêm người mắc mới là chung cư Ehome 3 (7), nhà trọ trên đường Tô Ngọc Vân (18); liên quan BN8872 (1); liên quan BN10785 (1); liên quan BN11175 (2).

Đặc biệt, ổ dịch liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng có thêm 14 ca bệnh đã được cách ly. Những người này có kết quả dương tính với nCoV ở lần xét nghiệm thứ 4.

Hai bệnh nhân còn lại phát hiện qua khám sàng lọc tại các cơ sở y tế (BN11739, 11741), chưa rõ nguồn lây và đang được điều tra dịch tễ. Họ đều cư trú tại thị trấn Hóc Môn.

O dich TP.HCM anh 1

Theo HCDC đánh giá, hiện nay, mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng. Các chùm ca bệnh mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua tiếp xúc gần tại nơi cư trú, làm việc.

Do đó, để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội, HCDC khuyến cáo người dân cần tuân thủ đúng các quy định, khai báo y tế khi có nguy cơ. Nếu có các biểu hiện viêm đường hô hấp, người dân cần chủ động đi khám để sớm phát hiện.

Từ 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 1.105 bệnh nhân Covid-19, xếp thứ 3 cả nước, chỉ sau hai ổ dịch khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ổ dịch lớn nhất liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch có diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết TP.HCM cần sớm triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động, công nhân tham gia sản xuất để đạt hiệu quả miễn dịch cộng đồng. Bộ đã chuyển khẩn cho thành phố 800.000 liều vaccine để mở rộng chiến dịch tiêm chủng.

TP.HCM cần làm gì khi cách ly F1 tại nhà thời gian tới?

Chuyên gia cho rằng nơi cách ly F1 phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, đặc biệt là phòng riêng, còn phải tuân thủ việc tiếp xúc, đeo khẩu trang, khử khuẩn...

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm