Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai bé gái bị thả rơi từ đỉnh bức tường biên giới Mỹ - Mexico

Hai bé gái Ecuador bị nhóm tội phạm buôn người thả từ đỉnh bức tường biên giới Mỹ - Mexico cao hơn 4 m vào giữa đêm.

Nhóm buôn người thả rơi trẻ em từ tường biên giới Mỹ cao 4 m Biên phòng Mỹ công bố video nhóm buôn người thả hai bé gái 3-5 tuổi rơi tự do từ hàng rào cao hơn 4 m vào lãnh thổ ở thành phố El Paso, bang Texas.

Hôm 31/3, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết hai bé gái trên, một bé 3 tuổi và bé còn lại 5 tuổi, đã được các sĩ quan cứu sau khi bị thả từ đỉnh bức tường biên giới Mỹ - Mexico.

"Vào tối 30/3, một đặc vụ đã sử dụng camera và phát hiện việc kẻ buôn lậu thả rơi hai bé gái từ đỉnh của bức tường biên giới với chiều cao hơn 4 m", cơ quan biên phòng Mỹ bổ sung.

Hai đứa bé trên đã được đưa đến một trung tâm tại bang New Mexico để đánh giá sức khỏe, trước khi được đưa đến bệnh viện địa phương để đề phòng. Hai cô bé vẫn đang thuộc sự quản thúc của CBP.

Hai be gai bi tha tu dinh buc tuong bien gioi anh 1

Những đứa trẻ nhập cư người Honduras trú mưa bên trong một xe tuần tra của lực lượng biên phòng Mỹ. Ảnh: Reuters.

"Tôi cảm thấy kinh hoàng trước cách nhóm buôn lậu thả rơi những đứa trẻ vô tội từ hàng rào biên giới cao hơn 4 m vào tối qua", sĩ quan biên phòng Gloria Chavez cho biết.

Bà Chavez cũng cho biết các đặc vụ Mỹ đang làm việc với nhà chức trách Mexico để xác định những đối tượng phải chịu trách nhiệm.

Mỹ đang phải đối mặt với sức ép từ dòng người di cư Trung Mỹ tại biên giới phía Nam nước này. Phần lớn người di cư nói rằng họ phải chạy trốn vì tình hình nghèo đói và bạo lực tại quê nhà.

Trong thời gian gần đây, mỗi ngày có khoảng 500 trẻ em vượt biên mà không có ai đi cùng.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong việc đương đầu với thách thức nhập cư, cũng như với những chỉ trích về cách chăm sóc trẻ vị thành niên không có người đi kèm.

Thống kê của Bộ Y tế Mỹ cho biết cơ quan này đang chăm sóc cho 12.918 trẻ em nhập cư, trong khi CBP đang chăm sóc 5.285 trẻ khác.

Cô bé 8 tuổi thoăn thoắt leo qua bức tường biên giới của ông Trump Một bản sao của bức tường được dựng ở tiểu bang Kentucky, và cô bé Lucy Hancock 8 tuổi đã leo qua phiên bản này trong chưa đầy 1 phút.

Di dân ngủ giữa đường vì bị chính quyền Mỹ trục xuất lúc nửa đêm

Hàng trăm người bị Mỹ trục xuất lúc nửa đêm trong bối cảnh số dân nhập cư trái phép từ Mexico xâm nhập qua biên giới tăng cao kỷ lục.

Cuộc khủng hoảng trẻ nhập cư mà chính quyền Biden muốn giữ kín

Nhiều tuần qua, chính quyền Tổng thống Joe Biden cố hạn chế thông tin về thực trạng của khoảng 15.000 trẻ nhập cư trái phép đến với dư luận Mỹ.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới